“Guntû” เรียวกังที่ลอยอยู่บนท้องทะเล แนะนำเสน่ห์ของเรือสำราญสุดหรูและเส้นทางเดินเรือ

“Guntû” เรียวกังที่ลอยอยู่บนท้องทะเล แนะนำเสน่ห์ของเรือสำราญสุดหรูและเส้นทางเดินเรือ

การท่องเที่ยวในญี่ปุ่นนั้นแสนพิเศษ
วัฒนธรรมแห่ง “วาบิซาบิ” สิ่งก่อสร้างอันมีเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1000 ปี และอาหารญี่ปุ่นที่ดีต่อสุขภาพและรสชาติอร่อย
คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์ของวัฒนธรรมที่แตกต่างซึ่งหาไม่ได้ในประเทศไทย
แต่ในอีกด้านหนึ่ง สิ่งที่ค่อนข้างยุ่งยากก็คือวิธีการเดินทางในญี่ปุ่น
ขณะที่การคมนาคมกำลังพัฒนาแต่ในอีกด้านหนึ่งแผนที่การเดินทางของรถยนต์และรถบัสก็มีความซับซ้อนยุ่งยาก แม้จะตัดใจขึ้นรถไฟหรือรถบัสก็ตาม แต่ก็อาจจะต้องลำบากกับสภาพที่ผู้คนอัดแน่นเต็มขบวน
หากต้องการสัมผัสกับด้านดีๆของญี่ปุ่นและหลีกหนีจากความวุ่นวายยุ่งยาก ขอแนะนำการท่องเที่ยวโดยการล่องเรือสำราญ
ในบทความครั้งนี้จะขอแนะนำ [Guntû] เรือท่องเที่ยวสุดหรูหราของญี่ปุ่นและแพลนการเดินทางด้วยเรือสำราญนี้

Guntû

Guntû ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ [ที่พักขนาดเล็กที่ล่องอยู่ในทะเลเซโตะใน」แตกต่างจากเรือสำราญแบบอื่นๆ อย่างสิ้นเชิง

ห้องพักแขก

สิ่งที่สามารถจับหัวใจของผู้โดยสารในเวลาเดียวกับตอนลงเรือก็คือห้องพักแขกที่ให้บรรยากาศอันแสนสงบและเห็นวิวของทะเลเซโตะในที่กว้างใหญ่สุดสายตา

image : http://guntu.jp/cabins

ห้องพักมีทั้งหมด 4 ประเภท และมีระเบียงที่สามารถชื่นชมท้องทะเลในระยะใกล้ได้ในทุกห้องพัก ระหว่างที่เดินทางไปจนถึงจุดหมายปลายทางนั้น การได้สัมผัสลมทะเลเย็นๆขณะนั่งอ่านหนังสือ หรือพักผ่อนอยู่เตียงขนาดใหญ่นั้นเป็นการใช้เวลาที่หรูหราอย่างที่สุด

image : http://guntu.jp/cabins

 

ยิ่งไปกว่านั้น ในห้องพักทุกห้องมีอ่างอาบน้ำที่มองเห็นวิวทะเลติดตั้งไว้อีกด้วย การที่สามารถแช่ตัวในน้ำอุ่นๆขณะชมทิวทัศน์ที่ผ่านไปเรื่อยๆกับทะเลเซโตะในที่กว้างใหญ่นั้นไม่มีที่ไหนนอกจากแพลนของเรือสำราญ Guntû เท่านั้น

image : http://guntu.jp/cabins

สำหรับคนที่ไม่ชอบบ่อแช่น้ำร้อนกลางแจ้งก็มีห้องประเภทที่มีอ่างอาบน้ำติดตั้งไว้ในห้อง และอ่างอาบน้ำภายในห้องพักก็ถูกจัดวางไว้ให้สามารถชื่นชมวิวทะเลได้อย่างสบายๆ ถึงแม้ทะเลเซโตะในจะตั้งอยู่ทางใต้ของญี่ปุ่นแต่อากาศจะหนาวในช่วงฤดูหนาว จึงขอแนะนำประเภทห้องพักแบบที่มีอ่างอาบน้ำอยู่ด้านในหากมาเที่ยวในฤดูหนาว

 

ห้องพักมี 4 ประเภท คือ 「The Guntû Suite」,「Grand Suite」,「Terrace Suite พร้อมอ่างแช่น้ำร้อนกลางแจ้ง」และ「Terrace Suite พร้อมอ่างอาบน้ำภายในห้อง」รวมทั้งหมด 19 ห้อง

 

อาหาร

คอนเซ็ปต์ของอาหารที่ Guntû ถือเป็นเป้าหมายก็คือ「การทานได้ตามเท่าที่ต้องการ」

นอกจากนำเสนออาหารตามความชอบและความรู้สึกของลูกค้าแต่ละคนแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นยังนำเสนออาหารให้เข้ากับสภาพอากาศของวันนั้นๆอีกด้วย วัตถุดิบที่ใช้นั้นเป็นของที่สดใหม่จากทะเลเซโตะในเท่านั้น เชฟผู้เชี่ยวชาญทำการปรุงอาหารโดยใช้วัตถุดิบจากฤดูกาลทั้งสี่อย่างพิถีพิถัน แพลนของอาหารก็สามารถเลือกได้ว่าจะทานอาหารญี่ปุ่นหรืออาหารตะวันตก

image : http://guntu.jp/foods

ช่วงเวลามื้อกลางวันที่ Guntû ไม่มีการกำหนดชัดเจน แต่จะเสริฟอาหารตามเวลาที่ลูกค้าต้องการรับประทาน ทั้งอาหารแบบคอร์สและอาหารแบบจานเดียวก็สามารถรับประทานได้ตามความต้องการของวันนั้นๆ

ผู้ควบคุบดูแลอาหารญี่ปุ่นก็คือ เชฟเคนโซ คาโต้ จากร้าน「ชิเกะโยชิ」ที่มีชื่อเสียงในโตเกียว คุณสามารถเพลินเพลินกับเทคนิคของเชฟที่เรียบง่ายและได้รับการขัดเกลามาอย่างดีเหนือคลื่นของทะเลเซโตะในที่ห่างไกลจากโตเกียว

 

อาหารตะวันตก

อาหารอันภาคภูมิใจของ Guntû ไม่ได้มีแค่อาหารญี่ปุ่นที่ดูแลจัดการโดยร้านชิเกะโยชิเท่านั้น แต่ยังมี [แกงกะหรี่ Guntû] ที่ใช้ซอสแบบเฉพาะของ Guntû, ครีมคล้อกเก้ปูที่คัดเอาความอร่อยของเนื้อปูออกมาเต็มๆ และรสสัมผัสความนุ่มของสตูลิ้นวัวซึ่งใช้เนื้อวัวที่เลี้ยงบริเวณทะเลเซโตะในนั้นล้วนเป็นอาหารจานเลิศ

 

วิธีการปรุงอาหารที่ใช้รสชาติแท้จริงของวัถตุดิบซึ่งเป็นพื้นฐานของอาหารญี่ปุ่นนั้นเป็นวิธีทำอาหารของ Guntû โดยเฉพาะซึ่งเน้นในเรื่องของความใส่ใจพิถีพิถันในรายละเอียด

image : http://guntu.jp/foods

เพลิดเพลินกับนิกิริซูชิเหนือท้องทะเล

ที่ด้านในของห้องอาหารหลักเป็นที่นั่งเคานเตอร์เล็กๆของร้านซูชิ แม้จะเป็นพื้นที่สำหรับ 6 ที่นั่งเท่านั้น แต่ส่วนของ 1 ที่นั่งก็มีความกว้างนั่งได้อย่างสบาย

ซูชิที่ถูกปั้นที่นี่นั้นเป็นของชั้นเยี่ยมโดยผู้ควบคุมจัดการคือ เชฟโนบุโอะ ซากาโมโตะ แห่งร้าน「อะวะจิ-ชิมะ โนะบุ」ที่มีชื่อเสียง

ปลาเนื้อขาวที่จัดเตรียมไว้เป็นวัตถุดิบสร้างรสชาติที่แตกต่างและเป็นรสชาติที่แตกต่างกันออกไปตามช่วงเวลาและสถานที่ ซูชิที่ใช้ปลาสดๆจากทะเลเซโตะในเป็นของชั้นยอด ถ้าได้ทานสักครั้งแล้วยากที่จะลืมได้ลง

image : http://guntu.jp/foods

พื้นที่สปา

ในส่วนพื้นที่สปาซึ่งจัดวางไว้ตรงดาดฟ้ายกท้ายเรือนั้นมีสถานที่อาบน้ำ ยิม และทรีทเมนท์รูม ทำให้สามารถผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ขณะอยู่ภายในเรือ

image : http://guntu.jp/about

ห้องอาบน้ำที่ติดตั้งบ่อแช่น้ำร้อนขนาดใหญ่กับซาวน่าไอน้ำนั้นสร้างด้วยไม้

ฮิโนกิ ไม้ฮิโนกิเป็นวัสดุที่อยู่คู่กับออนเซ็นมาตั้งแต่สมัยอดีต กลิ่นหอมของไม้นั้นช่วยทำให้ผ่อนคลายได้อย่างดี ด้านนอกหน้าต่างที่มองเห็นวิวของทะเลเซโตะในกับที่อาบน้ำขนาดใหญ่อันหรูหราเช่นทำให้เรียวกังของแท้ยังต้องอาย

 

นอกจากนั้น ยังมีห้องทรีทเม้นท์และยิมที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการบำบัดตามแบบฉบับของ Guntû ได้อย่างเต็มอิ่ม รวมถึงซาลอนที่ให้คุณจิบสาเกหรือน้ำผลไม้ขณะผ่อนคลายได้อย่างไม่ต้องรีบร้อน

image : http://guntu.jp/about

 

เส้นทางเดินเรือ

เส้นทางเดินเรือของ Guntû มี 2 เส้นทาง คือ「เส้นที่ไปทางทิศตะวันออก」กับ「เส้นที่ไปทางทิศตะวันตก」คอร์สเดินเรือนี้มีฐานอยู่ที่「Villa Vista Marina」ในเมืองโอะโนะมิจิ-ชิ จังหวัดฮิโรชิมะ ซึ่งสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของบ้านเมืองได้ในระยะใกล้

image : http://guntu.jp/about

เส้นทางเดินเรือไปทางทิศตะวันตก  3 คืน 4 วัน

ก่อนอื่นสิ่งที่สามารถเพลิดเพลินได้จากเส้นทางเดินเรือที่มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตกระยะเวลา 3 คืน 4 วัน ก็คือ การท่องเที่ยวในมิยาจิมะที่มีศาลเจ้าอิทสึคุชิมะซึ่งเป็นมรดกโลก ที่มิยาจิมะศาลเจ้าอิทสึคุชิมะที่ล่องลอยอยู่ในทะเลที่นั้นควรค่าแก่การมาชมอย่างมาก

ศาลเจ้าอิทสึคุชิมะที่มีประวัติศาสตร์กว่า 1400 ปี ถูกสร้างด้วยวิธีการก่อสร้างที่สืบต่อมาจากสมัยเฮอันซึ่งเป็นพื้นฐานของวัฒนธรรมญี่ปุ่น แน่นอนว่าประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนานนั้นมีคุณค่าอย่างยิ่ง แต่อาคารหลักของศาลเจ้ากับเสาโทริอิสีแดงเข้มที่ลอยอยู่ในทะเลสีฟ้าใสของทะเลเซโตะในนั้นเป็นทัศนียภาพที่ไม่มีอีกแล้วในโลกใบนี้

นอกจากนี้ สำหรับคอร์สที่เดินเรือไปทางทิศตะวันตกสามารถเที่ยวชมสภาพบ้านเรือนได้จากบนท้องทะเล เนื่องจากผ่านเส้นทางน้ำที่แคบอยู่ระหว่างเกาะต่างๆ

คอร์สที่ผ่านเส้นทางน้ำซึ่งมีความกว้างราว 80 – 300 เมตร เป็นลักษณะพิเศษของเรือสำราญ Guntû เท่านั้น

การลอดใต้สะพานวิวพระอาทิตย์ตกซึ่งยาวที่สุดของญี่ปุ่นที่มีชื่อว่าสะพานทาทาระโอบาชิซึ่งคุณจะเห็นได้ในระยะใกล้นั้นเป็นความพิเศษของการท่องเที่ยวโดยเรือ

ที่ชายฝั่งมิฮาระ หัวหน้าพ่อครัวจะไปซื้อปลาหมึกยักษ์คราวละจำนวนมาก แน่นอนว่านอกจากจะได้ดูการซื้อแบบคราวละมากๆซึ่งไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยๆแล้ว คุณยังจะได้ชิมปลาหมึกยักษ์ที่สดอีกด้วย

image : http://guntu.jp/about

เส้นทางเดินเรือที่ผ่านทางน้ำลึกโอโนมิจิซุยโด วนรอบเกาะคาซาโอกะและมุ่งหน้าไปจนถึงชายฝั่งของเกาะโชโดะชิมะนั้นคือคอร์สเดินเรือไปทางทิศตะวันออก 3 คืน 4 วัน  เมืองท่าโทโมะโนะอุระที่ยังหลงเหลือลักษณะของทิวทัศน์ในสมัยเอโดะที่ซามูไรเดินวางท่าสง่างามยังเป็นฉากในอนิเมะเรื่อง「Ponyo โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย」ของผู้กำกับฮายะโอะ มิยะซากิ อีกด้วย  สามารถท่องเที่ยวโดยการเดินชมทิวทัศน์ของบ้านเมืองที่ปลูกสร้างด้วยไม้แบบญี่ปุ่นอันเงียบสงบ สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่เป็นความหรูหราที่ไม่อาจสัมผัสได้ในเมืองใหญ่ที่พัฒนาแล้ว

image : http://guntu.jp/about

เส้นทางเดินเรือไปทางทิศตะวันออกจะแล่นลอดใต้สะพานที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมีชื่อว่าสะพานเซโตะโอฮาชิ สะพานเซโตะโอฮาชิเป็นสะพานที่ได้ชื่อว่ามีระยะทางยาวที่สุดในโลก การสัมผัสถึงระยะทางโดยการนั่งรถยนต์หรือรถบัสนั้นก็ป็นสิ่งที่ทำได้ แต่การเดินทางโดยเรือนั้นจะสามารถชมระยะความยาวทั้งหมดได้จากด้านข้าง

แวะตามเกาะที่มีชื่อเสียงทางด้านศิลปะเช่น เกาะอินุชิมะและเกาะเทะชิมะ ภายในเกาะเล็กๆเหล่านั้นมีทั้งพิพิธภัณฑ์ศิลปะและแกลอรี่กระจายอยู่ตามจุดต่างๆมากมาย งานศิลปะที่อยู่ในเกาะอินุชิมะและเกาะเทะชิมะไม่ได้มีแค่ภาพวาดเท่านั้น แต่ยังมี「ซะซะยะคิ โนะ โมริ」และสวนพฤกษชาติที่ใช้ประโยชน์จากธรรมชาติ ความหลากหลายของผลงานทางศิลปะนั้นมีมากมาย รวมถึง「TESHIMA SEAWALL HOUSE」ซึ่งมีจัดแสดงงานศิลปะทั้งเครื่องดนตรี เช่น กลองกับกล่องดนตรี และวีดีโอการแสดงดนตรีภายในบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ราวกับว่าบ้านที่พักอาศัยนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตอย่างหนึ่ง

 

ตั้งแต่ประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ทัศนียภาพที่สวยงาม ยิ่งไปกว่านั้นการที่สามารถชื่นชมกับผลงานศิลปะซึ่งทำให้ความรู้สึกสั่นไหวนั้น คือเส้นทางเดินเรือไปทางทิศตะวันออก  3 คืน 4 วัน

 

นอกจากคอร์ส 3 คืน 4 วันแล้ว ยังมีคอร์ส 2 คืน 3 วันเตรียมไว้ให้บริการอีกด้วย เป็นแพลนที่เตรียมไว้เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินกับญี่ปุ่นในแต่ละฤดูกาล

 

ค่าบริการ

สำหรับคอร์ส 3 คืน 4 วัน ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางเดินเรือไปทางทิศตะวันออกหรือไปทางทิศตะวันตก จะมีค่าบริการตั้งแต่ 4 แสน ถึง 1 ล้านเยน หากเป็นคอร์ส 2 คืน 3 วัน จะมีแพลนที่ให้บริการโดยราคาเริ่มตั้งแต่ 2 แสน 5 หมื่นเยนขึ้นไป ถือว่าเป็นเรือสำราญระดับที่หรูหรายิ่งกว่าบรรดาเรือสำราญที่มีในญี่ปุ่น

ทว่า หากได้ลงเรือสำราญนี้แล้วก็ไม่จำเป็นต้องครุ่นคิดถึงเรื่องที่ทำให้รำคาญใจอย่างค่าใช้จ่าย เวลา หรือค่าอาหารเลยแม้แต่น้อย

 

Price list : http://guntu.jp/reservation

 

วิธีการสมัคร

สมัครแพลนล่องเรือสำราญได้จากโฮมเพจของ Guntû  ผู้ให้คำปรึกษาด้านท่องเที่ยวจะรับเรื่องผ่านทางโทรศัพท์และอีเมล

 


 

เบอร์โทรศัพท์ 03-6823-6055

เบอร์ FAX ‍03‍-‍6823‍-‍6056‍

Mail info@sltravel.co.jp

เวลาทำการ 10:00〜18:00

วันหยุด วันอาทิตย์และวันนักขัตฤกษ์ (อ้างอิงจากเว็บไซต์ทางการ)

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://guntu.jp/reservation (ภาษาอังกฤษ)

 


 

โฮมเพจเรือสำราญ Guntû: https://sltravel.co.jp/ (ภาษาญี่ปุ่น)

Website : http://guntu.jp/ (ภาษาอังกฤษ)

 

การท่องเที่ยวบนเรือสำราญ Guntû จะมอบความทรงจำและประสบการณ์ที่มิอาจลบเลือนให้แก่คุณ

 

Brochure เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม (ภาษาอังกฤษ) : http://guntu.jp/assets/guntu_E-Brochure.pdf

 

เพิ่มความเห็น

You must be logged in to post a comment.

เงื่อนไขโรงแรม และ เรียวกังที่ชำระเงินล่วงหน้า

[เงื่อนไขโรงแรม และ เรียวกังที่ชำระเงินล่วงหน้า]

*** สำคัญ *** โปรดอ่านก่อนจอง

 

・เงินค่ารายการบริการและค่าธรรมเนียมการจองทางทีมของHiSoJapan จะขอเรียกเก็บจากลูกค้า หลังจากยืนยันการจองตามความต้องการของลูกค้าเรียบร้อยแล้ว การชำระเงินสามารถชำระผ่านบัตรเครดิตหรือโอนผ่านบัญชีธนาคาร)

・หลังตรวจสอบการชำระเงินของลูกค้าแล้ว ทางทีมของ HiSoJapan จะยืนยันการจองที่โรงแรม จากนั้นจะส่งใบรับรองการจองให้กับลูกค้าผ่านทาง E-mail

・สำหรับการจองโรงแรม สามารถทำการจองล่วงหน้าได้ 12 เดือนเท่านั้น

・เพียงการกรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์มนี้ การจองโรงแรมจะยังไม่ได้รับการยืนยัน จำเป็นต้องรอคำตอบจากทางทีมของ HiSoJapan ว่าวันที่ลูกค้าต้องการนั้นว่างหรือไม่

・ในกรณีที่ใช้บริการที่ร้านอาหารนอกเหนือจากรายการบริการที่ได้ชำระผ่านเว็บไซต์นี้ ขอให้ลูกค้าชำระเงิน โดยตรงกับทางร้าน

・นโยบายการยกเลิกหลังจากยืนยันการจองมีดังต่อไปนี้

[นโยบายการยกเลิก]

โปรดทราบเนื่องจากค่าธรรมเนียมการจอง 1,500 บาท ไม่สามารถคืนเงินได้ไม่ว่ากรณีใดก็ตาม ทางเราจะคืนเงินให้โดยอ้างอิงตามค่าปรับการยกเลิกตามด้านล่างนี้

  • 13 วัน ล่วงหน้านับจากวันที่ยืนยันการจองเรียบร้อย: ค่าปรับ 15% ของยอดรวมทั้งหมด ไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง (1,500 บาท)
  • 14 วัน ถึง 8 วัน ล่วงหน้าก่อนวันจอง : ค่าปรับ 70% ของยอดรวมทั้งหมด ไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง (1,500 บาท)
  • 7 วัน ถึง 3 วันล่วงหน้าก่อนวันจอง : ค่าปรับ 80% ของยอดรวมทั้งหมด ไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง (1,500 บาท)
  • 48 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนวันจอง : ค่าปรับ 100% ของยอดรวมทั้งหมด ไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง (1,500 บาท)

・ ราคาบริการอาจแตกต่างจากราคาที่แจ้งล่วงหน้าหรือมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง ทางเราขอสงวนสิทธิ์ในการรับผิดชอบ

​ตัวแทนจองสิ่งอำนวยความสะดวก

- ​ตัวแทนจองร้านอาหาร หรือการบริการที่ญี่ปุ่น -
คุณสามารถแชทกับเรา เพื่อให้เราช่วยจอง ร้านอาหาร หรือการบริการที่ญี่ปุ่น (ยกเว้นโรงแรม และ เรียวกัง)

ร้านอาหารที่ดำเนินการโดยส่วนบุคคลในญี่ปุ่นนั้นส่วนใหญ่การจองจะรองรับเป็นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น ทาง hisojapan จะเป็นตัวแทนทำการจองร้านอาหารหรือการบริการที่ญี่ปุ่นเหล่านั้น (ตอนที่การจองสำเร็จจะมีค่าดำเนินการจอง 1,500 บาทต่อครั้ง)


*ส่วนลด 300 บาทต่อคน สำหรับการจองในครั้งแรก วันนี้ - 31 ธันวาคม 2562

– Hisojapanの予約が出来る施設には次の2つの予約方法があります –
(どちらの方法になるかは、施設によります)

1:現地払いの施設 (ชำระค่าธรรมเนียมการจอง 1,500 บาทล่วงหน้า)

のマークのある施設は、予約のみをHisoJapanが代行します。
希望の日に空きがあることを確認したら、HisoJapanに予約代行手数料500バーツを支払います。
その後、HisoJapanが施設に予約の確定を行い、お客様は利用したサービスの代金をその施設直接支払います。

2:事前払いの施設

のマークのある施設は、HIsoJapanにサービス利用料金を払います。
希望の日にちに空きがあることを確認したら、HIsoJapanにその料金をクレジットカードか銀行振り込みで支払います。
お客様は施設にサービス料金を払う必要はありません(お客様自身でお店で追加利用したサービスは除く)。

Sign In HiSoJapan.com – ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น

Account details will be confirmed via email.

Reset Your Password