รวมโรงแรมหรูในโตเกียว / Luxury hotels in Tokyo

รวมโรงแรมหรูในโตเกียว / Luxury hotels in Tokyo

หนึ่งในเมืองพัฒนาของโลก “โตเกียว” ดินแดนศูนย์รวมนวัตกรรมและอารยธรรมของเอเชียตะวันออก หนึ่งในเมืองที่คนไทยอยากไปเที่ยวมากที่สุด

โตเกียวเป็นที่ตั้งของโรงแรมหรูระดับโลกมากมาย ทั้งแบรนด์นานาชาติและของญี่ปุ่นเอง มีตัวเลือกมากมายจนนักท่องเที่ยวเลือกไม่ถูกกันเลยว่าจะพักที่ไหนดี ทั้งวิวที่โดดเด่น ดีไซน์ประยุกต์ระหว่างญี่ปุ่นและนานาชาติแบบที่ไม่สามารถหาได้ที่ไหน

วันนี้ทางเราได้คัดเลือก 5 โรงแรมชั้นนำ มาแนะนำให้นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นสไตล์พรีเมี่ยมทุกท่าน ได้เอาไปนั่งดูเล่นๆ เพื่อเตรียมตัวติดปีก บินไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน

The Imperial Hotel Tokyo

Photo from https://www.imperialhotel.co.jp/e/tokyo/photo_gallery/

โรงแรม The Imperial Hotel Tokyo หรือชื่อญี่ปุ่น “Teikoku Hotel” ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโตเกียวในเขต Chiyoda ถูกสร้างขึ้นในช่วงปี 1890 ภายใต้คำสั้งของขุนนางชั้นสูง เพื่อรับรองแขกสำคัญที่มาเยือนประเทศญี่ปุ่นจากต่างประเทศในช่วงนั้น จัดว่าเป็นหนึ่งในโรงแรมที่เก่าแก่และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น อายุยาวนานกว่า 130 ปี และยังคงความหรูหรามาจนถึงปัจจุบัน

Photo from https://www.imperialhotel.co.jp/e/tokyo/stay/room/imperial_premier_deluxe_suite.html

The Imperial Hotel Tokyo

 

เสนอประเภทห้องพักหลายแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เข้าพักทุกคน ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัวเล็กหรือใหญ่ มาพักทำงาน หรือมาฉลองงานพิเศษต่างๆ โรงแรมก็มีห้องรองรับทุกความต้องการ รวมถึงรับแขกสำคัญพิเศษระดับผู้นำประเทศด้วย ห้องที่ใหญ่ที่สุดคือ Premier Deluxe Suite ขนาดกว่า 150 ตารางเมตร สำหรับ 2 ท่าน ที่ครบพร้อมทั้งบริการพิเศษและอุปกรณ์ต่างๆในห้อง

Photo from https://www.imperialhotel.co.jp/e/tokyo/stay/room/imperial_deluxe_suite.html

ห้อง Deluxe suite ที่ชั้น Imperial floors ใน main building เป็นห้องแนะนำ มีความกว้างถึง 80 ตารางเมตร แบ่งแยกห้องนอนและส่วนอื่นๆอย่างเป็นสัดส่วน และที่พิเศษกว่านั้นคือ ห้องพักในชั้นนี้ตกแต่งด้วยสไตล์หรูหรา ให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลายอย่างมีระดับ มีพนักงานในชุดกิโมโนคอยให้บริการชาญี่ปุ่นโบราณแก่แขกผู้เข้าพัก พร้อมเตียงนอนคุณภาพพิเศษ เฉพาะของ The Imperial Hotel มาด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆมากมาย

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม : https://www.imperialhotel.co.jp/e/tokyo/

The New Otani Tokyo the Main

Photo from https://www.newotani.co.jp/en/tokyo/access/

โรงแรมชื่อดังขนาดใหญ่ในเมืองโตเกียว The New Otani Tokyo the Main เปิดครั้งแรกตั้งแต่ปี 1964 ตั้งอยู่ในเขต Chiyoda ใจกลางเมือง มีห้องพักรวมมากว่า 1,400 ห้อง และกว่า 30 ห้องอาหาร ปัจจุบันให้ความสะดวกสบายลูกค้าระดับพรีเมี่ยมมาแล้วนานกว่า 58 ปี และเป็นบ้านของสวนญี่ปุ่นขนาดใหญ่ที่มีประวัติยาวนานกว่า 400 ปี ขึ้นชื่อเป็น “Best Free Attractions in Japan” โดย TripAdvisor ใน ปี 2019

Photo from https://www.newotani.co.jp/en/tokyo/stay/main/mhs/

โรงแรม The New Otani Tokyo the Main

 

มีห้องให้บริการหลายรูปแบบตามความต้องการของผู้เข้าพัก เอกลักษณ์ของโรงแรมนี้คือ รูปแบบของห้องที่มีให้เลือกทั้งแบบโมเดิร์น แบบญี่ปุ่นและแบบประยุกต์ผสมระหว่างญี่ปุ่นและโมเดิร์น ซึ่งมีทั้งห้องวิวเมืองและวิวสวนญี่ปุ่นชื่อดัง ห้อง Presidential Suite คือห้องที่ใหญ่ที่สุด ขนาดกว่า 150 ตารางเมตร สำหรับ 2 ท่าน มาพร้อมบริการพิเศษและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในระดับยิ่งกว่าพรีเมี่ยม

Photo from https://www.newotani.co.jp/en/tokyo/stay/main/me45/

ห้องแนะนำคือ ห้อง Shin-Edo Deluxe room ที่ถูกดีไซน์รูปแบบใหม่ ประยุกต์ระหว่างรูปแบบโมเดิร์นตะวันตกและเอโดะญี่ปุ่นโบราณ สะท้อนให้เห็นในการออกแบบภายใน ทั้งรูปภาพตกแต่ง สีห้อง ลายเนื้อผ้า และที่พิเศษที่สุดคือ ห้องนี้ใช้อ่างอาบน้ำไม้แบบญี่ปุ่นและบริการไวน์สาเกให้ฟรี ผู้เข้าพักสามารถชมวิวสวนญี่ปุ่นอายุ 400 ปี จากหน้าต่างบานใหญ่ในห้องได้ด้วย

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม : https://www.newotani.co.jp/tokyo/stay/main/

The Capitol Hotel Tokyu

Photo from https://www.tokyuhotelsjapan.com/global/capitol-h/index.html

อีกหนึ่งโรงแรมหรูแนะนำที่ตั้งอยู่ในบริเวณเขต Chiyoda เช่นกัน คือ The Capitol Hotel Tokyu ได้นำการผสมผสานของสถาปัตยกรรมสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมมาออกแบบในการจัดห้องพักอย่างใช้ได้จริง เช่นประตูบานเลื่อนและฉากกั้นที่ทำด้วยกระดาษโชจิ สามารถจัดแบ่งห้องได้ตามความต้องการ และดีไซน์ของห้องนอนที่ใช้สีไม้อ่อน ให้ความสว่างและสงบท่ามกลางเมืองหลวงโตเกียวที่วุ่นวาย เป็นหนึ่งในโรงแรมที่รวบรวมผลงานศิลปะของช่างฝีมือญี่ปุ่นชื่อดัง มาแสดงไว้ตามจุดต่างๆประกอบกับการตกแต่งภายในแนวประยุกต์ที่สวยงาม

Photo from https://www.tokyuhotelsjapan.com/global/capitol-h/room/51363/index.html

The Capitol Suite คือจุดขาย signature ของโรงแรม อยู่บนชั้น 29 มีขนาดห้องกว้างถึง 223 ตารางเมตร แบ่งไปด้วย ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ห้องทำงาน บาร์ ห้องทานอาหาร ห้องน้ำและห้องนอน ด้วยวิวโตเกียวแบบพาโนรามา 180 องศา ห้องนี้ยังมีอ่าง Jacuzzi ขนาดใหญ่ สนับสนุนการพักผ่อนให้ผู้เข้าพักอย่างเต็มที่

Photo from https://www.tokyuhotelsjapan.com/global/capitol-h/room/76572/index.html

ห้องพักแนะนำของโรงแรมนี้คือ Workation Suite ที่ถูกจัดมาใหม่ให้เหมาะสมกับคนยุคใหม่ที่สามารถทำงานที่ไหนก็ได้ ห้องนี้มีขนาดกว้างถึง 104 ตารางเมตร ห้องนอนแบ่งแยกอย่างเป็นสัดส่วนลงตัว ในห้องมีโต๊ะทำงานที่สามารถปรับระดับความสูงได้ หันหน้าออกไปทางหน้าต่างเพื่อให้การทำงานของผู้เข้าพักมีความผ่อนคลายมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์ออกกำลังกายเบื้องต้นไว้ให้ในห้องเลย ใครที่เบื่อโต๊ะทำงานปัจจุบันที่บริษัท ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศโดยมาใช้บริการของห้อง Workation Suite ที่โรงแรม The Capitol Hotel Tokyu ได้เลย

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม : https://www.tokyuhotels.co.jp/capitol-h/index.html

Andaz Tokyo Toranomon Hills

Photo from https://www.hyatt.com/en-US/hotel/japan/andaz-tokyo-toranomon-hills/tyoaz

โรงแรมสไตล์พรีเมี่ยมภายใต้การออกแบบในลักษณะ Japanese Modern ตั้งในเขต Minato ใจกลางเมืองโตเกียว Andaz Tokyo Toranomon Hills เป็นหนึ่งในเครือข่ายของโรงแรม 5 ดาว Hyatt ชื่อดัง จุดขายของโรงแรมนี้อยู่ที่ความสะดวกสะบายในสไตล์ Luxury Boutique ในรูปแบบญี่ปุ่นที่ไม่สามารถหาได้ในเครือโรงแรม hyatt ประเทศอื่นๆ และที่สำคัญคือวิวเมืองโตเกียวที่สามารถเห็น Tokyo Tower ตั้งสง่า ประกายสวยงามจากหน้าต่างห้องพักได้เลย

Photo from https://www.hyatt.com/en-US/hotel/japan/andaz-tokyo-toranomon-hills/tyoaz/photos-reviews

โรงแรมมีทั้งหมด 52 ชั้น 164 ห้องพักรวมถึง 8 ห้อง suite รับรองพิเศษ ซึ่งถูกตกแต่งภายในให้ผู้เข้าพักได้รู้สึกสะดวกสบายที่สุด และได้ชมวิวของเมืองโตเกียวได้ดีที่สุด โรงแรมยังตั้งใกล้จุดท่องเที่ยวสำคัญของเมือง รวมถึง Imperial Palace นอกจากนี้ ยังมี Rooftop Bar บนยอดตึกโรงแรม ให้ผู้เข้าพักได้ชมวิวแบบ 360 องศา พร้อมไปกับเครื่องดืม cocktails พิเศษนานาชนิด

Photo from https://www.hyatt.com/en-US/hotel/japan/andaz-tokyo-toranomon-hills/tyoaz/photos-reviews

ห้อง Andaz Sky Suite เป็นห้องเอกลักษณ์ของโรงแรม มีความกว้างมากถึง 210 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่นและห้องอาบน้ำขนาดกว้าง ด้วยเตียงขนาดคิงไซส์ถึง 2 เตียง ให้ประสบการณ์การพักผ่อนเหนือเมฆ ด้วยวิว Tokyo Tower & Tokyo Bay แบบ 180 กันเลย สำหรับความพิเศษของห้องยอดนิยมอื่นๆคือ ผู้เข้าพักสามารถเลือกวิวหลักๆได้ 2 ด้านคือ Tokyo tower view room หรือ Tokyo Bay view room มองดูอ่าวโตเกียวสุดสายตา

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม : https://www.hyatt.com/en-US/hotel/japan/andaz-tokyo-toranomon-hills/tyoaz

The Okura Tokyo

Photo from https://www.okura-nikko.com/japan/tokyo/the-okura-tokyo/

โด่งดังที่สุดในกลุ่มโรงแรมญี่ปุ่นนั้นคือ The Okura Tokyo ต้นตำหรับที่ให้คำนิยามว่า “โรงแรมญี่ปุ่น” เป็นหนึ่งในโรงแรมหรูที่สุดในโลก ก่อตั้งครั้งแรกตั้งแต่ปี 1962 และเป็นโรงแรมที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดจากผู้ใช้บริการทั้งคนญี่ปุ่นและนานาชาติ รับแขกสำคัญของประเทศญี่ปุ่นมากหลายท่าน ตั้งแต่นายกรัฐมนตรีและผู้นำประเทศอื่นๆ ไปจนถึงพระบรมวงศานุวงศ์ต่างๆ

การตกแต่งภายใน จัดเป็นรูปแบบญี่ปุ่นประยุกต์ในแบบพรีเมี่ยม ที่รวบรวมศิลปะชื่อดังในวัฒนธรรมญี่ปุ่นมาประกอบตกแต่งในหลายๆจุดของโรงแรม ตัวอย่างเช่น ที่ล็อบบี้ ก็มีรูปภาพวาดที่สื่อถึงวัฒนธรรมในแนวญี่ปุ่น ประตูกระดาษญี่ปุ่นกั้นห้อง ต้นไทรประดับตามมุมต่างๆ เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นเหมือน โรงแรมในพิพิธภัณฑ์ศิลปะเลยก็ว่าได้

Photo from https://theokuratokyo.jp/en/stay/heritage/

The Okura Tokyo แบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆคือ ส่วน Heritage Wing ห้องพักจะเป็นแนวญี่ปุ่นแบบโมเดิร์นในลักษณะหรูหรา ห้องจะเป็นโทนสีเหลืองอร่าม ดูอลังการในตอนกลางคืน มาพร้อมกับ Service ในระดับ Hi Class และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องที่พิเศษกว่า ตัวอย่างเช่นมี สตรีมซาวน่าให้ในทุกห้องของส่วนนี้

Photo from https://www.okura-nikko.com/japan/tokyo/the-okura-tokyo/

ในทางกลับกันที่ Prestige Tower เป็นแนว The Okura ดั้งเดิม เน้นห้องพักที่มีหน้าต่างบานใหญ่เพื่อให้ผู้เข้าพักได้ชมวิวของเมืองโตเกียวได้อย่างเต็มที่ และจะตั้งอยู่บนชั้นสูงๆ ตั้งแต่ชั้น 28 ขึ้นไป อีกทั้งยังมีห้องสูทที่ใหญ่ที่สุดในโรงแรมและใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ขนาดถึง 730 ตารางเมตร ที่เรียกว่า Imperial suite ตั้งอยู่บนชั้นสูงสุดของโรงแรม เป็นห้อง 2 ชั้น และประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน รองรับแขก VIP ระดับสูงๆ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม : https://theokuratokyo.jp/


 

ยังมีโรงแรมสวยๆในระดับพรีเมี่ยมอีกมากมายในเมืองโตเกียว และถ้าพูดถึงทั่วประเทศญี่ปุ่นก็คงนับไม่ถ้วน วันนี้ได้มานำเสนอเฉพาะบางส่วนเท่านั้น ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ระดับการให้บริการ และชื่อเสียงที่โด่งดัง ทั้งในคนญี่ปุ่นเองและนานาชาติ

หวังว่าคงได้เป็นหนึ่งโรงแรมตัวเลือก เวลานักท่องเที่ยวญี่ปุ่นสไตล์พรีเมี่ยม ได้ไปเยือนดินแดนพระอาทิตย์กันอีกครั้งหน้ากันนะครับ

เพิ่มความเห็น

You must be logged in to post a comment.


เงื่อนไขโรงแรม และ เรียวกังที่ชำระเงินล่วงหน้า

[เงื่อนไขโรงแรม และ เรียวกังที่ชำระเงินล่วงหน้า]

*** สำคัญ *** โปรดอ่านก่อนจอง

 

・เงินค่ารายการบริการและค่าธรรมเนียมการจองทางทีมของHiSoJapan จะขอเรียกเก็บจากลูกค้า หลังจากยืนยันการจองตามความต้องการของลูกค้าเรียบร้อยแล้ว การชำระเงินสามารถชำระผ่านบัตรเครดิตหรือโอนผ่านบัญชีธนาคาร)

・หลังตรวจสอบการชำระเงินของลูกค้าแล้ว ทางทีมของ HiSoJapan จะยืนยันการจองที่โรงแรม จากนั้นจะส่งใบรับรองการจองให้กับลูกค้าผ่านทาง E-mail

・สำหรับการจองโรงแรม สามารถทำการจองล่วงหน้าได้ 12 เดือนเท่านั้น

・เพียงการกรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์มนี้ การจองโรงแรมจะยังไม่ได้รับการยืนยัน จำเป็นต้องรอคำตอบจากทางทีมของ HiSoJapan ว่าวันที่ลูกค้าต้องการนั้นว่างหรือไม่

・ในกรณีที่ใช้บริการที่ร้านอาหารนอกเหนือจากรายการบริการที่ได้ชำระผ่านเว็บไซต์นี้ ขอให้ลูกค้าชำระเงิน โดยตรงกับทางร้าน

・นโยบายการยกเลิกหลังจากยืนยันการจองมีดังต่อไปนี้

[นโยบายการยกเลิก]

โปรดทราบเนื่องจากค่าธรรมเนียมการจอง 1,500 บาท ไม่สามารถคืนเงินได้ไม่ว่ากรณีใดก็ตาม ทางเราจะคืนเงินให้โดยอ้างอิงตามค่าปรับการยกเลิกตามด้านล่างนี้

  • 13 วัน ล่วงหน้านับจากวันที่ยืนยันการจองเรียบร้อย: ค่าปรับ 15% ของยอดรวมทั้งหมด ไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง (1,500 บาท)
  • 14 วัน ถึง 8 วัน ล่วงหน้าก่อนวันจอง : ค่าปรับ 70% ของยอดรวมทั้งหมด ไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง (1,500 บาท)
  • 7 วัน ถึง 3 วันล่วงหน้าก่อนวันจอง : ค่าปรับ 80% ของยอดรวมทั้งหมด ไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง (1,500 บาท)
  • 48 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนวันจอง : ค่าปรับ 100% ของยอดรวมทั้งหมด ไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง (1,500 บาท)

・ ราคาบริการอาจแตกต่างจากราคาที่แจ้งล่วงหน้าหรือมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง ทางเราขอสงวนสิทธิ์ในการรับผิดชอบ

​ตัวแทนจองสิ่งอำนวยความสะดวก
- ​ตัวแทนจองร้านอาหาร หรือการบริการที่ญี่ปุ่น - คุณสามารถแชทกับเรา เพื่อให้เราช่วยจอง ร้านอาหาร หรือการบริการที่ญี่ปุ่น (ยกเว้นโรงแรม และ เรียวกัง) ร้านอาหารที่ดำเนินการโดยส่วนบุคคลในญี่ปุ่นนั้นส่วนใหญ่การจองจะรองรับเป็นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น ทาง hisojapan จะเป็นตัวแทนทำการจองร้านอาหารหรือการบริการที่ญี่ปุ่นเหล่านั้น (ตอนที่การจองสำเร็จจะมีค่าดำเนินการจอง 1,500 บาทต่อครั้ง)
*ส่วนลด 300 บาทต่อคน สำหรับการจองในครั้งแรก วันนี้ - 31 ธันวาคม 2562

– Hisojapanの予約が出来る施設には次の2つの予約方法があります –
(どちらの方法になるかは、施設によります)

1:現地払いの施設 (ชำระค่าธรรมเนียมการจอง 1,500 บาทล่วงหน้า)

のマークのある施設は、予約のみをHisoJapanが代行します。
希望の日に空きがあることを確認したら、HisoJapanに予約代行手数料500バーツを支払います。
その後、HisoJapanが施設に予約の確定を行い、お客様は利用したサービスの代金をその施設直接支払います。

2:事前払いの施設

のマークのある施設は、HIsoJapanにサービス利用料金を払います。
希望の日にちに空きがあることを確認したら、HIsoJapanにその料金をクレジットカードか銀行振り込みで支払います。
お客様は施設にサービス料金を払う必要はありません(お客様自身でお店で追加利用したサービスは除く)。

Sign In HiSoJapan.com – ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น
or

Account details will be confirmed via email.

Reset Your Password