[Hoshinoya Kyoto] ชื่นชมทิวทัศน์ดอกซากุระถักถอเบ่งบานที่เมืองหลวงเก่าเกียวโต

[Hoshinoya Kyoto] ชื่นชมทิวทัศน์ดอกซากุระถักถอเบ่งบานที่เมืองหลวงเก่าเกียวโต

ซากุระซึ่งเป็นดอกไม้ตัวแทนของประเทศญี่ปุ่น สภาพอันงดงามของกลีบดอกไม้สีชมพูอ่อนซีดร่วงหล่นดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกให้หลงใหล  หนึ่งสาเหตุที่คนมากมายมาเยือนญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ผลิก็คือ “ซากุระ”

เรียวกังที่จะแนะนำในครั้งนี้ได้เตรียมแพลนที่จะให้ทุกคนชื่นชมกับซากุระได้จนพอใจ ชื่อของเรียวกังนั้นก็คือ [Hoshinoya Kyoto]  Hoshinoya เป็นเรียวกังที่มีชื่อเสียงในเกียวโตสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น Hoshinoya Kyoto นำเสนอวิธีการชมซากุระที่แตกต่างไปอีกนิดกับการชมดอกไม้แบบทั่วไป    แน่นอนว่าทั้งอาหารและออนเซ็นอยู่ในระดับเลิศ  เราจึงอยากให้ทุกคนมาพักที่ Hoshinoya และเพลิดเพลินกับเกียวโตในฤดูใบไม้ผลิที่อัดแน่นไปด้วยความเป็นญี่ปุ่นกันให้ได้

Hoshinoya Kyoto คือ

Hoshinoya Kyoto เป็นเรียวกังอยู่ที่อาราชิยามะในเกียวโต  ที่นี่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโออิกาวะ จนมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า「บ้านพักส่วนตัวริมแม่น้ำ] และเป็นเรียวกังที่สามารถสัมผัสธรรมชาติและฤดูกาลทั้งสี่ได้อย่างใกล้ชิด  อาคารของที่นี่ถูกสร้างขึ้นเมื่อสมัย 400 ปีก่อนโดยพ่อค้าที่รักในเมืองเกียวโตและอพยพย้ายมา เป็นที่รักของคนท้องถิ่นมากมายและได้รับการสืบต่อเรื่อยมา   การสร้างอาคารที่มีประวัติศาสตร์ที่ล้ำลึกนั้นมีการปรับโครงสร้างอาคารให้ทันสมัย และกลายเป็นพื้นที่ที่ใช้พักผ่อนได้อย่างสบาย

image: https://hisojapan.com/listing/hoshinoya-kyoto/

การให้บริการที่จะทำให้เต็มอิ่มกับซากุระของ Hoshinoya

แพลนเข้าพักที่ทำให้สามารถชื่นชมกับทัศนียภาพของแต่ละฤดูกาลมีมากมาย ในขณะที่พักอยู่ที่เรียวกังก็จะสามารถเพลิดเพลินกับฤดูใบไม้ผลิของเกียวโตด้วยการชื่นชมในหลากหลายรูปแบบและจะได้รับการบริการอันยอดเยี่ยมเป็นพิเศษเมื่อเทียบกับเรียวกังแบบทั่วไป

ซากุระที่มองจากเรือที่ล่องข้ามแม่น้ำโออิกาวะ

 

หากพูดถึงวิธีการชมดอกไม้แบบทั่วๆไป คงเป็นการเดินชมต้นซากุระที่ตั้งอยู่เรียงราย หรือนั่งลงบนม้านั่งใกล้ๆแล้วชื่นชมซากุระ  วิธีการชมซากุระที่ Hoshinoya Kyoto นำเสนอนั้นมีกลิ่นอายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากยิ่งกว่านั่นก็คือ การนั่งเรือที่ล่องมาจากแม่น้ำโออิกาวะที่ไหลผ่านด้านหน้าเรียวกัง เรือที่ว่านั้นไม่ใช่เรือที่หรูหราเหมือนครูซแต่เป็นเรือไม้ลำเล็กๆ

เมื่อขึ้นนั่งบนเรือแบบส่วนตัวสำหรับ 2-4 คน ที่โยกไหวไปตามคลื่นขณะมองชมซากุระ เวลาจะค่อยๆผ่านไปอย่างเงียบสงบ กลีบดอกไม้ที่ล่องลอยบนผิวน้ำให้ความรู้สึกเหมือนกำลังล่องไปตามกระแสน้ำที่ราวกับว่าเป็นต้นซากุระ บนเรือนั้นมีการเตรียมข้าวกล่องเบนโตและน้ำชา 3 ชนิด ข้าวกล่องเบนโตที่จะทานในสภาพอากาศที่สบายของฤดูใบไม้ผลิและโอบล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงามนั้นคงจะให้รสชาติที่วิเศษสุดอย่างแน่นอน

ระยะเวลา:25 มีนาคม – 10 เมษายน 2019

เวลา:12:00~13:00

ราคา:17,500 เยน/1 ท่าน(ค่าภาษี・เซอร์วิส 10%・แยกกับค่าที่พัก)

จำนวน:จำกัด 1 กลุ่ม ต่อ1 วัน(2 – 4 ท่าน)

การจอง:3 วันล่วงหน้า

image: https://hoshinoya.com/kyoto/experience/hanamibune/

ดินเนอร์ชมซากุระยามค่ำคืนจำกัดเพียง 1 กลุ่มต่อวัน

 

ซากุระที่คนญี่ปุ่นไปชมกันนั้นไม่ใช่เฉพาะในตอนกลางวัน   ซากุระที่สามารถชมตอนกลางคืนจะมีการไลท์อัพและให้บรรยากาศแตกต่างกับรรยากาศตอนกลางวัน  ตอนกลางคืนที่เรารู้สึกเหนื่อยล้าจากการท่องเที่ยว เราคงมีความรู้สึกอยากจะนั่งทานอาหารอย่างสบายๆไม่ต้องรีบร้อน  แพลนที่จัดขึ้นเพื่อให้ได้ทำทั้งสองอย่างทั้งการชมซากุระยามค่ำคืนและเพลิดเพลินกับอาหารเย็นนั้นคือ「ดินเนอร์ชมซากุระยามค่ำคืน」ของ Hoshinoya

คุณสามารถลิ้มรสอาหารชุดไคเซกิในรูปแบบของฤดูใบไม้ผลิตรงที่นั่งเทอร์เรสที่มีชื่อว่า「ห้องน้ำชากลางอากาศ」ซึ่งถูกสร้างอยู่บนแม่น้ำโออิกาวะ  ทิวทัศน์ที่มองเห็นจาก「ห้องน้ำชากลางอากาศ」คือซากุระที่สูงตระหง่านอยู่ภายในส่วนลึกของอาราชิยามะ สิทธิที่จะได้ชมซากุระซึ่งแบ่งบานเต็มที่ไปพร้อมๆกับการทานอาหารจำกัดเพียงแค่ 1 กลุ่มต่อวัน  การทานดินเนอร์กับคนสำคัญภายในบรรยากาศที่เงียบสงบจนได้ยินแม้กระทั้งเสียงกลีบดอกไม้ที่ล่วงหล่นจะเป็นความทรงจำที่สุดพิเศษอย่างแน่นอน

ช่วงเวลา:25 มีนาคม – 10 เมษายน 2019

เวลา:17:30-20:00

ราคา:29,000 เยน/ 1 ท่าน(ค่าภาษี・เซอร์วิส 10%・แยกจากค่าที่พัก)

จำนวน:จำกัดเพียง 1 กลุ่มต่อ 1 วัน(2 – 4 ท่าน)

การจอง:3 วันล่วงหน้า

ห้องพักที่สัมผัสได้ถึงความดั้งเดิมและทัศนียภาพที่สวยงาม

Hoshinoya ซึ่งเปิดให้บริการในฐานะเรียวกังที่สืบทอดอาคารสิ่งก่อสร้างมาจากพ่อค้าในสมัยเอโดะเมื่อ 400 ปีก่อน อาคารที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานได้รับการปรับปรุงให้พักผ่อนได้อย่างสบายไปในขณะเดียวกันก็ยังหลงเหลือบรรยากาศของญี่ปุ่นไว้  วอลเปเปอร์ในห้องนอนใช้กระดาษแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า 「Kyoto Karakami」สีของกระดาษที่มีผิวสัมผัสซึ่งค่อยๆต่างกันไปเล็กน้อยทำใหัรู้สึกหวนรำลึกถึงสมัยก่อน   การสร้างให้มีความซับซ้อนแตกต่างจากวอลเปเปอร์ทั่วไปทำให้แสงที่ส่องเข้ามาในห้องสั่นไหวและกลายเป็นผลงานศิลปะขึ้นมา

「ทาตามิโซฟา」ที่ถูกสร้างขึ้นจากการรวมวัสดุของเสื่อทาตามิกับโซฟาเข้าด้วยกัน หากนั่งลงรีแล็กซ์บนทาตามิโซฟานี้จะสามารถดื่มด่ำกับทัศนียภาพของอาราชิยามะด้านในของเกียวโตที่แผ่กว้างอยู่ในระดับสายตาได้อย่างไม่ต้องรีบร้อน

ต่อจากนี้จะแนะนำห้องพักหลากหลายรูปแบบที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้สามารถเพลิดเพลินกับเวลาที่เป็นส่วนตัวและฤดูกาลทั้งสี่ของเกียวโต

Tsukihashi

 

ห้องที่เรียกว่า Tsukihashi นั้นมีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์มากที่สุดคือหน้าต่างบานใหญ่ สิ่งที่มองเห็นจากหน้าต่างที่ถูกสร้างอยู่ริมแม่น้ำนั้นเป็นทิวทัศน์ที่ธรรมชาติรวมเข้ากับวัฒนธรรมอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเรือลำเล็กที่แล่นข้ามแม่น้ำหรือสีของภูเขาที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาลทั้งสี่  ทั้งยังรู้สึกได้ถึงเทคนิคความพิถีพิถันของช่างฝีมือจากผนังชุดไม้และประตูแบบเลื่อน เป็นต้น

image: https://hisojapan.com/listing/hoshinoya-kyoto/

Yamanoha

 

หนึ่งในห้องทั้งหมด 4 ประเภทที่เน้นบรรยากาศแบบญี่ปุ่นมากที่สุด ห้องพักที่คงภาพลัษณ์ที่ถูกเรียกว่าญี่ปุ่นไว้ทั้งๆอย่างนั้นโดยประกอบด้วยห้องสไตล์ญี่ปุ่นกับห้องนอน ห้องประเภท maisonette มีห้องนอนอยู่ชั้น 1 ส่วนชั้น 2 มีส่วนประกอบเป็นห้องสไตล์ญี่ปุ่นและโครงสร้างที่สามารถมองเห็นสวนด้านล่าง ทั้งซากุระที่มองลงมาจากที่สูงก็มีบรรยากาศที่ต่างไปอีกแบบหนึ่ง

image: https://hoshinoya.com/kyoto/rooms/#gallery

Tanigasumi

 

เมื่อห้อง Yamanoha นั้นเป็นห้องพักในสไตล์ญี่ปุ่นขนาดแท้แลัว Tanigasumi จึงเป็นการสร้างในแบบโมเดิร์นห้องพักประเภทพื้นไม้ซึ่งแนะนำสำหรับคนที่ไม่ชอบห้องแบบญี่ปุ่นเพราะไม่มีการปูพื้นด้วยเสื่อทาตามิ  ทว่ามีการติดตั้งโต๊ะโคทัตสึที่มีช่องอยู่ด้านล่างจึงทำให้มีบรรยากาศแบบญี่ปุ่นอย่างเพียงพอเช่นกัน

image: https://hoshinoya.com/kyoto/rooms/#gallery

Hashizuku

 

หากต้องการรู้สึกถึงธรรมชาติอยู่ใกล้ๆแล้วล่ะก็ขอแนะนำห้อง Hashizuku  หากนั่งลงบนม้านั่งที่ถูกวางอยู่ริมหน้าต่างบานใหญ่มีแม่น้ำโออิกาวะที่ไหลเอื่อยอยู่ด้านล่าง ก็จะได้ยินแม้กระทั่งเสียงของแม่น้ำและเสียงนกร้อง พื้นที่ซึ่งเต็มไปด้วยความผ่อนคลายราวกับได้อาบป่านั้นถูกสร้างไว้ภายในห้องพัก

image: https://hoshinoya.com/kyoto/rooms/#gallery

นอกจากนั้นยังมีห้อง「mizu no oto」ที่ทำให้เป็นพื้นที่ส่วนตัวและเป็นห้องที่เหมาะที่สุดสำหรับทำสมาธินั่งเขียนหรือทำงานที่โต๊ะเขียนหนังสือซึ่งตั้งหันหน้าไปทางหน้าต่างบานใหญ่ มีเตียงขนาดคิงไซส์และโซฟาติดตั้งไว้และเสน่ห์ของ Hoshinoya ก็ถูกอัดแน่นอยู่ในนั้น

ราคา

ราคาจะเปลี่ยนไปตามสภาพการว่างของห้องและฤดูกาลตอนที่จอง ราคาโดยเฉลี่ยอยู่ราวๆ 6 หมื่นเยน สามารถเช็คสภาพห้องว่างหรือทำการจองได้จาก URL ตามด้านล่าง

https://hoshinoya.com/kyoto/rooms/#availability

การเดินทาง

การออกไปรับผู้มาเยือนที่เต็มไปด้วยความงดงาม

 

Hoshinoya Kyoto ที่เอาใจใส่เพื่อจะให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวเกียวโตจนพอใจ มีการออกไปรับแขกที่แตกต่างจากที่อื่นไปสักนิด  จาก「ห้องรอเรือของ Hoshinoya Kyoto」ซึ่งอยู่ทางทิศใต้สุดของสะพานโทเกสึเคียวจะมีเรือรับส่งโดยเฉพาะออกให้บริการ ซึ่งเป็นบริการที่จะพาทุกคนมุ่งหน้าไปถึง Hoshinoya Kyoto โดยล่องไปตามคลื่นได้อย่างสบายพร้อมๆกับการชื่นชมทิวทัศน์ที่สวยงามโดยไม่ต้องลำบากกับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มากมาย

การเดินทางจากสนามบินคันไซและสถานีเกียวโต

 

จากสนามบินคันไซและสถานีเกียวโตสามารถจัดหารถรับส่งให้ได้   สามารถตรวจสอบกับเรียวกังได้จากเบอร์โทรศัพท์ในโฮมเพจทางการ

ที่อยู่

11-2 Arashiyama Genrokuzancho, Nishikyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto 616-0007

เบอร์โทรศัพท์สำหรับการจอง :0570-073-066( 9:00-20:00 น. )

โฮมเพจ:https://hoshinoya.com/kyoto/

สรุป

ทิวทัศน์ธรรมชาติที่ถักถอด้วยซากุระบานอย่างเงียบสงบกับทัศนียภาพที่เต็มไปด้วยความเป็นญี่ปุ่นของเกียวโต Hoshinoya Kyoto จัดเตรียมทั้งแพลนและห้องพักที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับทั้งสองสิ่งนั้น   ช่วงที่สามารถชมดอกซากุระได้อย่างสวยงามมีเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น หากอยากใช้ช่วงเวลาที่แสนผ่อนคลายในช่วงที่จำกัดเพียงหนึ่งสัปดาห์นั้นแล้วล่ะก็ ไม่มีเรียวกังแห่งไหนที่จะสามารถแนะนำได้นอกจากที่ Hoshinoya Kyoto แห่งนี้

เพิ่มความเห็น

You must be logged in to post a comment.


​ตัวแทนจองสิ่งอำนวยความสะดวก
- ​ตัวแทนจองร้านอาหาร หรือการบริการที่ญี่ปุ่น - คุณสามารถแชทกับเรา เพื่อให้เราช่วยจอง ร้านอาหาร หรือการบริการที่ญี่ปุ่น (ยกเว้นโรงแรม และ เรียวกัง) ร้านอาหารที่ดำเนินการโดยส่วนบุคคลในญี่ปุ่นนั้นส่วนใหญ่การจองจะรองรับเป็นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น ทาง hisojapan จะเป็นตัวแทนทำการจองร้านอาหารหรือการบริการที่ญี่ปุ่นเหล่านั้น (ตอนที่การจองสำเร็จจะมีค่าดำเนินการจอง 1,500 บาทต่อครั้ง)
*ส่วนลด 300 บาทต่อคน สำหรับการจองในครั้งแรก วันนี้ - 31 ธันวาคม 2562
เงื่อนไขโรงแรม และ เรียวกังที่ชำระเงินล่วงหน้า

[เงื่อนไขโรงแรม และ เรียวกังที่ชำระเงินล่วงหน้า]

*** สำคัญ *** โปรดอ่านก่อนจอง

 

・เงินค่ารายการบริการและค่าธรรมเนียมการจองทางทีมของHiSoJapan จะขอเรียกเก็บจากลูกค้า หลังจากยืนยันการจองตามความต้องการของลูกค้าเรียบร้อยแล้ว การชำระเงินสามารถชำระผ่านบัตรเครดิตหรือโอนผ่านบัญชีธนาคาร)

・หลังตรวจสอบการชำระเงินของลูกค้าแล้ว ทางทีมของ HiSoJapan จะยืนยันการจองที่โรงแรม จากนั้นจะส่งใบรับรองการจองให้กับลูกค้าผ่านทาง E-mail

・สำหรับการจองโรงแรม สามารถทำการจองล่วงหน้าได้ 12 เดือนเท่านั้น

・เพียงการกรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์มนี้ การจองโรงแรมจะยังไม่ได้รับการยืนยัน จำเป็นต้องรอคำตอบจากทางทีมของ HiSoJapan ว่าวันที่ลูกค้าต้องการนั้นว่างหรือไม่

・ในกรณีที่ใช้บริการที่ร้านอาหารนอกเหนือจากรายการบริการที่ได้ชำระผ่านเว็บไซต์นี้ ขอให้ลูกค้าชำระเงิน โดยตรงกับทางร้าน

・นโยบายการยกเลิกหลังจากยืนยันการจองมีดังต่อไปนี้

[นโยบายการยกเลิก]

โปรดทราบเนื่องจากค่าธรรมเนียมการจอง 1,500 บาท ไม่สามารถคืนเงินได้ไม่ว่ากรณีใดก็ตาม ทางเราจะคืนเงินให้โดยอ้างอิงตามค่าปรับการยกเลิกตามด้านล่างนี้

  • 13 วัน ล่วงหน้านับจากวันที่ยืนยันการจองเรียบร้อย: ค่าปรับ 15% ของยอดรวมทั้งหมด ไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง (1,500 บาท)
  • 14 วัน ถึง 8 วัน ล่วงหน้าก่อนวันจอง : ค่าปรับ 70% ของยอดรวมทั้งหมด ไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง (1,500 บาท)
  • 7 วัน ถึง 3 วันล่วงหน้าก่อนวันจอง : ค่าปรับ 80% ของยอดรวมทั้งหมด ไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง (1,500 บาท)
  • 48 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนวันจอง : ค่าปรับ 100% ของยอดรวมทั้งหมด ไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง (1,500 บาท)

・ ราคาบริการอาจแตกต่างจากราคาที่แจ้งล่วงหน้าหรือมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง ทางเราขอสงวนสิทธิ์ในการรับผิดชอบ

– Hisojapanの予約が出来る施設には次の2つの予約方法があります –
(どちらの方法になるかは、施設によります)

1:現地払いの施設 (ชำระค่าธรรมเนียมการจอง 1,500 บาทล่วงหน้า)

のマークのある施設は、予約のみをHisoJapanが代行します。
希望の日に空きがあることを確認したら、HisoJapanに予約代行手数料500バーツを支払います。
その後、HisoJapanが施設に予約の確定を行い、お客様は利用したサービスの代金をその施設直接支払います。

2:事前払いの施設

のマークのある施設は、HIsoJapanにサービス利用料金を払います。
希望の日にちに空きがあることを確認したら、HIsoJapanにその料金をクレジットカードか銀行振り込みで支払います。
お客様は施設にサービス料金を払う必要はありません(お客様自身でお店で追加利用したサービスは除く)。

Sign In HiSoJapan.com – ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น
or

Account details will be confirmed via email.

Reset Your Password