ลืมเวลาและผ่อนคลายอย่างสบายที่ 「Zaborin」เรียงกังใน นิเซโกะ・ฮอกไกโด

ลืมเวลาและผ่อนคลายอย่างสบายที่ 「Zaborin」เรียงกังใน นิเซโกะ・ฮอกไกโด

นักท่องเที่ยวชาวต่างที่เดินทางมาประเทศญี่ปุ่นนั้นคงมีมากมายที่ไปเยือนเมืองใหญ่ๆอย่างโตเกียวหรือเกียวโต แต่ที่จริงแล้วประเทศญี่ปุ่นนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวอันมีเสน่ห์ที่น่าไปเยือนอยู่มากมาย และนักเที่ยวที่เดินทางมาไปเยือนฮอกไกโดซึ่งอยู่ตอนเหนือสุดของญี่ปุ่นก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  รู้จักสถานที่ที่เรียกว่า「นิเซโกะ」ในฮอกไกโดกันไหมคะ

นิเซโกะเป็นพื้นที่ที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นสถานที่ที่สามารถเล่นกีฬาหน้าหนาวอย่างสกีและสโนว์บอร์ดได้ และมีเรียวกังที่ชื่อ「Zaborin」ซึ่งคอยทำให้คนที่มาพักใน

นิเซโกะนั้นหลงเสน่ห์อยู่  ทว่า Zaborin นั้นเป็นเรียวกังแบบไหนกัน และในครั้งนี้จะขอแนะนำเกี่ยวกับเสน่ห์ของ「Zaborin」แห่งนี้ให้ทุกคนได้ทราบกัน

image by:ZABORIN(https://zaborin.com/zaborin-gallery#group_8778-14)

 

Zaborin เป็นเรียวกังแบบไหน

image by:ZABORIN(https://zaborin.com/the-ryokan

 

ตั้งอยู่ในบริเวณนิเซโกะของฮอกไกโด หากเดินทางมาโดยเครื่องบินจะมาลงสนามบินนิวชิโตเสะ

นิเซโกะเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องกีฬาฤดูหนาวและเป็นพื้นที่ที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ แต่ก็รู้จักว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกสร้างขึ้นในสายตาของชาวต่างชาติอีกด้วย ดังนั้นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเที่ยวญี่ปุ่นโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวเอเชียนั้นถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างมาก

 

「Zaborin」ที่ตั้งอยู่ในนิเซโกะที่มีชื่อเสียงเช่นนั้นคือเรียวกังที่สร้างขึ้นโดยเจ้าของชาวอังกฤษผู้ชื่นชอบญี่ปุ่นและหลงใหลในเรียวกังญี่ปุ่นกับนิเซโกะที่สวยงามธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ กับสามีภรรยาชาวอังกฤษที่หลงรักนิเซโกะ และอาร์ตไดเรคเตอร์ชาวอังกฤษอีกหนึ่งท่าน ที่นี่เป็นเรียวกังที่น่าสนใจอย่างมากตรงที่สร้างสรรค์ความงดงามที่คนญี่ปุ่นกำลังหลงลืมขึ้นมาด้วยสายตาของคนต่างชาติ จึงอยากให้ทุกคนได้สัมผัสกับพื้นที่ที่จะทำให้รู้สึกถึงความงดงามแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นไปพร้อมๆกับความ

ทันสมัย  Zaborin ที่คุณสามารถรู้สึกถึงความงดงามของญี่ปุ่นได้ทั้งร่างกายนั้นที่จริงแล้วก็เป็นที่นิยมในหมู่คนญี่ปุ่นเช่นกัน ด้วยเหตุผลที่ทางเรียวกังได้เข้าไปอยู่ในระดับสูงสุดที่เรียกว่า “5 Red Pavilion” ที่จัดอันดับโดยมิชลินไกด์ฉบับพิเศษฮอกไกโดในปี 2017 จึงทำให้ได้รับความสนใจอย่างมาก

คำว่า「Zabo」ที่เป็นชื่อของเรียวกังมีความหมายว่า「การนั่งสงบนิ่ง ละทิ้งความคิดฟุ้งซ่านและลืมตนเอง」Zaborin ที่ตั้งอยู่ในป่าไม้จะคอยมอบช่วงเวลาแห่งความผ่อนคลายและเงียบสงบราวกับสถานที่หลบซ่อนตัวให้กับทุกคนอย่างแน่นอน

 

เสน่ห์ของ Zaborin คือ

Zaborin เป็นเรียงกังชื่อดังที่ไม่ใช่แค่คนญี่ปุ่นเท่านั้นแต่นักท่องเที่ยวที่มาจากต่างประเทศก็ให้ความสนใจ ชื่อเสียงเหล่านั้นมีเหตุผลเบื้องหลังอยู่มากมาย และเราจะขอแนะนำเหตุผลความนิยมของ Zaborin ต่อจากนี้

 

1. ห้องพักที่ใส่ใจสร้างอย่างเต็มที่แค่พียง 15 ห้อง

สิ่งที่สามารถเรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของ Zaborin ก็คือห้องพักแขกที่มีแค่เพียง 15 ห้องเท่านั้น  ในห้องพักทั้ง 15 ห้อง เป็นห้องสวีทรูมทั้งหมด ส่วนของจำนวนห้องพักที่น้อยคือการทำให้ได้สัมผัสถึงความอบอุ่นและการให้ความสำคัญแก่ลูกค้าแต่ละคนนั่นเอง  ห้องพักที่มีการตั้งชื่อผลึกหิมะในแต่ละห้องก็ทำให้รู้สึกถึงอารมขันที่มีแค่ที่

นิเซโกะในจังหวัดฮอกไกโดซึ่งมีหิมะตกจำนวนมากเท่านั้น และนอกจากห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นที่มีอยู่มากมายในเรียวกังญี่ปุ่น ยังมีการเตรียมห้องพักแบบตะวันตกไว้อีกด้วย

ทุกห้องมีความกว้างมากกว่า 70 ตารางเมตรขึ้นไป จึงทำให้มีบรรยากาศที่หรูหราและให้ความสบาย ภายในห้องพักมีบรรยากาศที่สะอาดบริสุทธิ์และผสมผสานความดั้งเดิมแบบญี่ปุ่นกับความทันสมัยเข้าไว้ด้วยกัน ให้ความรู้สึกเป็นอิสระพร้อมกับพื้นที่ที่เรียบง่ายและสะอาดบริสุทธิ์ สามารถใช้เวลาพักผ่อนได้อย่างสบาย

นอกจากนั้นภายในห้องพักทุกห้องยังมีบ่อน้ำร้อนกับบ่อแช่น้ำพุร้อนกลางแจ้งซึ่งเรียกว่าเป็นเสน่ห์ที่ดีเยี่ยมอีกอย่างหนึ่ง ในประเทศญี่ปุ่นมีออนเซ็นแบบรวมอยู่มากมายหลายแห่ง แต่การลงแช่ออนเซ็นบ่อรวมนั้นก็อาจทำให้ตัวไม่ถูกได้  หากมาพักที่เรียวกังแห่งนี้รับประกันได้ว่าจะได้ลงแช่ในออนเซ็นส่วนตัวแน่นอน ออนเซ็นส่วนตัวจะทำให้คุณได้ใช้เวลาที่แสนผ่อนคลายจนหัวใจพองโต

image by:ZABORIN (https://zaborin.com/the-ryokan/guest-villas#2-2)

image by:ZABORIN(https://zaborin.com/the-ryokan/guest-villas#1-2)

 

2. อุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกและของใช้มีมากมาย

ตอนที่เข้าพักหากมีของใช้สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องมากมายคงจะทำให้รู้สึกดีใจแน่นอน สำหรับที่ Zaborin ซึ่งได้แนะนำเกี่ยวกับออนเซ็นไปแล้วนั้น แต่ละห้องมีทีวีและเครื่องเล่นดีวีดีติดตั้งไว้ แม้จะไม่สามารถดูโทรทัศน์ระบบภาคพื้นดินได้แต่สามารถดู「Apple TV」จาก Wifi ได้  นอกจากนี้ยังมีระบบเสียงBluetooth และสามารถเชื่อมต่อกับ Wifi ความเร็วสูง  แชมพูและครีมนวดซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ออริจินัลของเรียวกังมีวางเตรียมไว้ตรงที่สำหรับชำระล้างร่ายกายในออนเซ็น

ของใช้ทั่วไปอย่างที่ล้างหน้าและโลชั่นโทนเนอร์ รวมถึงเช็ตแปรงสีฟันก็มีเตรียมไว้ให้ในแต่ละห้องพัก จึงไม่จำเป็นต้องกังวลหากลืมนำของใช้มาด้วย ภายในห้องยังมีตู้เย็นรวมถึงน้ำชา น้ำผลไม้ และกาแฟเนสเปรสโซ่ เป็นต้น ทำให้รู้สึกถึงบริการที่ไร้ที่ติอย่างแท้จริง ยิ่งไปกว่านั้นก็มีการเตรียม「ชุดซามุเอะและเสื้อคลุมสั้น」ที่สามารถทำให้รู้สึกว่ากำลังเข้าพักในเรียวกังญี่ปุ่นไว้เช่นกัน ชุดซามุเอะและเสื้อคลุมสั้นก็คือเครื่องแต่งกายที่จะทำให้รู้สึกถึงความเป็นญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเครื่องแต่งกายประเภทหนึ่งสำหรับใส่ในห้องที่สวมใส่ได้โดยไม่รัดร่างกายให้แน่น เมื่อพูดถึงญี่ปุ่นมักจะนึกถึงภาพของชุดกิโมโนแต่ว่าเครื่องแต่งกายนี้แตกต่างกับกิโมโน เนื่องจากให้ความรู้สึกถึงความเป็นญี่ปุ่นและสวมใส่สบาย จึงแนะนำให้สวมใส่ในช่วงเวลาที่อยู่ในห้องพัก

image by:ZABORIN(https://zaborin.com/the-ryokan/guest-villas#2-3)

 

3. เต็มอิ่มกับอาหารของฮอกไกโด

ร้านอาหารของ Zaborin นั้น หัวหน้าเชฟที่มีบ้านเกิดอยู่ฮอกไกโดและสั่งสมประสบการณ์ในแต่ละพื้นที่จะคอยนำเสนออาหารที่ใช้วัตถุดิบของท้องถิ่นและวัตถุดิบตามฤดูกาลซึ่งคัดเลือกมาอย่างดี ฮอกไกโดเป็นพื้นที่ที่รู้จักกันดีว่ามีอาหารแสนอร่อยในประเทศญี่ปุ่น คุณจึงสามารถลิ้มรสอาหารได้อย่างพึงพอใจแน่นอน

 

ในญี่ปุ่นมีคนจำนวนมากที่มีความคิดว่าการใช้ชีวิตให้มีสุขภาพดีนั้นต้องทานอาหารเช้าอย่างเข้มงวด สำหรับอาหารเช้าของ Zaborin คุณจะได้ลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นที่ใช้ประโยขน์จากวัตถุดิบธรรมชาติ ข้าวสวยของญี่ปุ่นที่ส่วนใหญ่จะมีความเหนียวนุ่มจึงอยากให้เพลิดเพลินกับข้าวแบบเฉพาะของญี่ปุ่นที่รสชาติจะออกมาตอนที่เคี้ยวกับรสสัมผัสที่เหนียวนุ่มนั้น อาหารเช้าของญี่ปุ่นจะต้องเป็นเซ็ตข้าวสวยกับซุปมิโสะ ซึ่งคุณสามารถลิ้มรสซุปมิโสะแสนอร่อยได้ที่นี่เช่นกัน และเพลิดเพลินกับอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่นตามแบบแผนอย่างอาหารประเภทไข่และประเภทปลา

 

สำหรับอาหารเย็นจะได้ลิ้มรสอาหาร「คิตะไคเซกิ」 คิตะไคเซกิคืออาหารท้องถิ่นที่หัวหน้าเชฟได้รังสรรค์ขึ้นในแบบฉบับของตนเอง

ที่ฮอกไกโดถูกเรียกว่าเป็นคลังสมบัติแห่งอาหาร อาหารเมนูนี้จึงทำขึ้นโดยใช้วัตถุดิบเหล่านั้นอย่างเต็มที่ คงทำให้ทุกคนได้ประสบการณ์ล้ำค่าเพราะได้ลิ้มรสวัตถุดิบตามฤดูกาล เช่น ปูสดๆ และสาหร่ายคอมบุของฮอกไกโด

image by:ZABORIN (https://zaborin.com/the-ryokan/cuisine)

 

4. สัมผัสประสบการณ์ความงามของญี่ปุ่นได้ในทุกๆด้าน

นอกเหนือจากห้องพักแขกแล้วทางเรียวกังยังได้เตรียมพื้นที่ที่แสนผ่อนคลายซึ่งจะช่วยให้แขกที่มาเยือนได้พักผ่อนอย่างสบายตรงล็อบบี้ที่มีเตาผิงและที่สำหรับก่อไฟในบ้านญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีห้องนวดและซีเล็คท์ช้อปซึ่งน่าลองใช้บริการ และที่ Zaborin มี

มอสบอลโคเคดามะวางไว้ตามสถานที่ต่างๆ จึงทำให้รู้สึกถึงสิ่งที่สวยงามเต็มไปด้วยธรรมชาติ ไม่ใช่สิ่งสวยงามโอ่อ่าที่ถูกสร้างขึ้น   นับว่าที่นี่คือเรียวกังญี่ปุ่นที่สามารถสัมผัสประสบการณ์ความงามของญี่ปุ่นได้ในทุกๆมุม

image by:ZABORIN(https://zaborin.com/the-ryokan)

 

ข้อมูลรายละเอียด

ชื่อสถานที่พัก:Zaborin

ที่อยู่:76-4 Hanazono, Kutchan-cho, Abuta-gun, Hokkaido

อีเมล : reservations@zaborin.com

โทรจากต่างประเทศ : +81 136 23 0003

หมายเลขโทรศัพท์ : 0136 23 0003

การเดินทาง:จากสนามบินนิวโตเสะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงโดยรถยนต์ สถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานี「Kutchan Station」และจากสถานีเดินทางโดยรถยนต์ใช้เวลา 10 นาที

โฮมเพจhttps://zaborin.com/the-ryokan

ราคา:แตกต่างกันขึ้นอยู่กับห้องพักและแพลนการเข้าพัก

 

รู้สึกถึงญี่ปุ่นด้วยประสาทสัมผัสทั้งห้า

แม้เราจะได้แนะนำเกี่ยวกับเสน่ห์ของ Zaborin ไปแล้ว แต่เสน่ห์ของ Zaborin  นั้นยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ในประเทศญี่ปุ่นมีเรียวกังอยู่มากมายแต่ Zaborin ซึ่งหลอมรวมความสวยงามของพื้นที่ที่เรียกว่านิเซโกะกับความงดงามที่หาได้แค่ในญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกันอย่างยอดเยี่ยมนั้น เป็นเรียวกังที่คุณสามารถรู้สึกถึงความงดงามมากมายเหล่านั้นได้ด้วยประสาทสัมผัสทั้ง 5  อีกทั้งยังได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติและเป็นที่นิยมในหมู่คนญี่ปุ่นเช่นกัน  สำหรับราคาค่าใช้จ่ายจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับห้องและแพลนที่เข้าพัก และคงดีไม่น้อยหากทราบไว้ก่อนว่าแม้ห้องพักจะยอดเยี่ยมแต่ราคาก็อยู่ระดับสูงเช่นกัน ทว่าเมื่อลองมาพักจริงๆแล้วจะได้นำสิ่งที่หลงเหลืออยู่ในใจกลับไปด้วยได้อย่างแน่นอน  ลองมาใช้ช่วงเวลาอันยอดเยี่ยมและแตกต่างที่ Zaborin กันดูไหมคะ

 

เพิ่มความเห็น

You must be logged in to post a comment.
ลงทะเบียนสมาชิกลุ้นรับบัตร Starbucks 100 บาท กันเถอะ!

สมัคสมาชิก (ฟรี) แล้ว HiSoJapan จะช่วยจอง เรียวกัง ร้านอาหาร หรือการบริการที่ญี่ปุ่น

หรือ

สมัครสมาชิกบนเว็บไซต์นี้ + (ฟรี)

Sign In HiSoJapan.com – ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น
or

Account details will be confirmed via email.

Reset Your Password