ของฝาก HISO จากญี่ปุ่น

ของฝาก HISO จากญี่ปุ่น

ของฝากเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องหิ้วอย่างน้อย 1 สิ่งกลับมาให้แก่คนในครอบครัว คนรักหรือเพื่อนๆ และประเทศญี่ปุ่นก็ทำให้ทุกคนค่อนข้างหนักใจ เพราะว่ามีตัวเลือกให้มาก จนไม่รู้จะเลือกอะไรดี
นักท่องเที่ยวสไตล์ไฮโซหลายคนก็จะไปคว้าสินค้าแบรนด์เนมกลับมาเป็นทั้งของฝากและของใช้ส่วนตัว แต่รู้หรือไม่ว่า Original จากญี่ปุ่นเองก็มีหลาย Item ที่มีคุณค่าและราคาระดับพรีเมี่ยม เหมาะสมสำหรับการเป็นของฝากที่แท้จริงจากประเทศญี่ปุ่น
วันนี้ได้ยกตัวอย่างสินค้าที่เป็นของฝากยอดฮิตระดับพรีเมี่ยม ที่นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศนิยมติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนทางบ้านกัน

เหล้าสาเกญี่ปุ่น

https://toyokeizai.net/articles/-/163940

ของฝากคลาสสิกที่สุดและมีตัวเลือกที่ให้มากที่สุดนั่นคือ “เหล้าสาเกญี่ปุ่น” หรือที่ในภาษาญี่ปุ่นเรียกกันว่า “Nihonshu” คือเหล้าที่ผลิตด้วยการหมักและกลั่นเหมือนกระบวนการผลิตเบียร์และไวน์ แต่เหล้าสาเกญี่ปุ่นจะใช้ “ข้าว” เป็นวัตถุดิบหลัก ทำให้สีของเหล้าสาเกมีทั้งแบบใสและแบบสีขาวขุ่น ราคาจะผันเปลี่ยนไปตามปีที่มีการหมักมาเหมือนไวน์ ทำให้รู้จักกันอีกในนามหนึ่งว่า “ไวน์ข้าวญี่ปุ่น”
“จุนไมไดกินโจ” คือสาเกที่มีราคาแพงที่สุดและมีความเป็นพรีเมี่ยมมากที่สุดในกลุ่มบรรดาเหล้าสาเกทั้งหมด มีรสชาติที่นุ่ม ดื่มง่ายและมีกลิ่นหอม ราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักพันเยน ไปจนถึงหลักแสนเยนเลยทีเดียวถ้าเป็นตัวที่มีการหมักมามากกว่า 10 ปี สามารถนำไปเป็นของฝากพรีเมี่ยมแก่เพื่อนๆหรือผู้ใหญ่ได้ดีทีเดียว

เนื้อปูทาราบะหรือปูยักษ์อลาสก้า

https://tuuhan.co.jp/タラバガニ通販/

ปูยักษ์อลาสก้าเป็นหนึ่งในปูชื่อดังของโลกเลยก็ว่าได้ อาศัยอยู่ในแหล่งน้ำทะเลที่มีอุณหภูมิเย็นจัดถึงศูนย์องศา และลึกกว่า 1,600 เมตร ซึ่งทางตอนเหนือของอเมริกาก็จะเรียกว่าปูยักษ์อลาสก้า แต่ทางตอนเหนือของญี่ปุ่นแถบเกาะฮอกไกโดก็จะเรียกว่าปูทาราบะ
ด้วยขนาดของตัวปู ขนาดของกล้ามเนื้อและเนื้อที่ได้ ทำให้กลายเป็นปูยอดนิยมสำหรับเมนูอาหารระดับพรีเมี่ยม สามารถนำไปปรุงอาหารได้หลายวิธี แต่คนญี่ปุ่นก็จะนิยมไปนึ่งให้เนื้อมีลักษณะฟูและแน่น เคี้ยวเต็มคำ หรือนำมาทานในลักษณะซาชิมิหรือซูชิสดๆก็อร่อยไม่แพ้กัน
ราคาของเนื้อปูทาราบะก็ขึ้นอยู่กับขนาดของตัวปูเอง ซึ่งคิดง่ายๆว่า 1 กิโลกรัมหรือได้เพียงแค่ก้ามปูมา 4 ชิ้น ก็จะตกอยู่ประมาณ 10000 เยน ถ้ารับประทานทั้งตัวก็อาจจะไปถึง 1 แสนเยนได้
ส่วนใหญ่หารับประทานได้ตามร้านอาหารชื่อดังทั่วประเทศญี่ปุ่น แต่ถ้าจะเอาที่มีชื่อเสียงจริงๆและอร่อยสด เนื้อหวาน เคี้ยวเต็มคำ ก็จะต้องไปเกาะฮอกไกโด ซึ่งแม้แต่ที่สนามบินก็จะมีขายแบบทั้งตัวและแบบเฉพาะก้ามปู แพ็คใส่กล่องให้เรียบร้อยพร้อมนำขึ้นเครื่องบินกลับบ้านได้เลย

ผลไม้

https://www.sato-suisan.co.jp/shop/product/detail/310

ประเทศญี่ปุ่นนอกเหนือจะมีอาหารทะเลคุณภาพสูงแล้ว “ผลไม้” ยังเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ชื่อดังระดับพรีเมี่ยม ที่แม้แต่คนญี่ปุ่นเองก็นิยมใช้เป็นของฝากแก่ญาติและผู้ใหญ่
เมล่อน เป็นหนึ่งในผลไม้ชื่อดังที่ได้ขึ้นชื่อว่า “อร่อยระดับโลก” โดยมีประเภทย่อยหลายระดับ แต่ที่โด่งดังคือ “ยูบาริเมล่อน” จากเกาะฮอกไกโดและ “คราวน์เมล่อน” จากจังหวัดชิซูโอกะ มีเนื้อในสีเขียวอ่อนให้รสชาติที่หวานแบบเข้มข้น พร้อมกลิ่นที่หอมสุดๆ มี Texture ที่แน่นและเต็มไปด้วยทั้งเนื้อและน้ำอย่างเข้มข้น ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ลูกละ 5000 เยนขึ้นไปแล้วแต่น้ำหนัก ซึ่งจะหาซื้อและรับประทานได้ง่ายในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิไปจนถึงต้นฤดูร้อน หรือช่วงเดือนพฤษภาคมไปจนถึงเดือนกรกฎาคมของทุกปี
องุ่นไชน์มัสแคท เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์น่าสนใจที่คนญี่ปุ่นเองก็นิยมซื้อเป็นของฝากเช่นกัน มีสีเขียว ลูกค่อนข้างใหญ่กว่าองุ่นปกติที่หาในประเทศไทย ให้รสชาติที่หวานหอมและมีเนื้อแน่น ได้รสชาติขององุ่นอย่างเต็มที่ หารับประทานได้ในช่วงเดือนสิงหาคมไปจนถึงเดือนตุลาคมของทุกปี จังหวัดยามานาชิ นากาโนะ โอะกะยะมะและจังหวัดยามางาตะ คือแหล่งเพาะปลูกที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น มีราคาอยู่ที่พวงละ 4,000 เยนขึ้นไป
นอกจากนี้ยังมีผลไม้อื่นๆที่น่าสนใจและนำไปเป็นของฝากจากญี่ปุ่นได้ ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิ้ลญี่ปุ่น สตอเบอรี่สีขาว และลูกพีชเป็นต้น

ตุ๊กตาจักรพรรดิญี่ปุ่น

https://www.flickr.com/photos/inucara/6785403174

ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงต้นเดือนมีนาคมของทุกปี เราจะสามารถหาซื้อตุ๊กตาจักรพรรดิญี่ปุ่นเป็นของฝากระดับพรีเมี่ยมได้ เพราะในวันที่ 3 เดือนมีนาคมคือ วันเด็กผู้หญิงและตามขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมของญี่ปุ่นที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ บ้านที่มีเด็กผู้หญิงจะมีการจัดชั้นตุ๊กตาจักรพรรดิญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันว่า “Hina Matsuri” ในภาษาญี่ปุ่น
การจัดชั้นตุ๊กตา Hina ส่วนใหญ่มีทั้งหมด 7 ชั้น ประกอบด้วยจักรพรรดิและจักรพรรดินีชั้นบนสุดและตามด้วยนางสนองพระโอษฐ์ ขุนนาง ทหารและเครื่องถวายอื่นๆในชั้นรองลงมา บางบ้านก็จะจัดเพียงแค่ 2-3 ชั้น แล้วแต่ความเหมาะสม ทั้งนี้ ราคาจะสูงหรือต่ำก็ขึ้นอยู่กับความสวยงามของโต๊ะหมู่และเครื่องแต่งกายของตุ๊กตาจักรพรรดิและจักรพรรดินี โดยทั่วไปจะเริ่มต้นที่ 50,000 เยน สำหรับการจัดแบบเล็ก ไปจนถึงราคากว่า 300,000 เยนในการจัดรูปแบบที่สวยงามและสมบูรณ์ที่สุด
ในฐานะของฝาก เราไม่จำเป็นจะต้องซื้อกลับยกชุดใหญ่ เพียงแค่ชุดเล็กโดยมีจักรพรรดิและจักรพรรดินีให้สมบูรณ์ก็เป็นของฝากที่หรูหราและสวยงามจากญี่ปุ่นที่ประทับใจคนได้รับแล้ว

ชาเขียวชั้นดี

https://www.amazon.co.jp/【きよ泉】-2021年産-宇治茶ギフト-150g×2-高級ギフト/dp/B095BNSMCY

ใครที่ไปท่องเที่ยวในเขตโบราณสถานของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นเมืองเกียวโตหรือเมืองนารา ก็อย่าลืมแวะร้านชาเขียวชั้นดีระหว่างทางเพื่อหาของดีติดไม้ติดมือไปฝากให้กับญาติผู้ใหญ่ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ
ชาเขียวที่ญี่ปุ่นจริงๆแล้วมีหลายเกรด หลายระดับ ซึ่งจังหวัดชิซูโอกะเป็นแหล่งผลิตที่มีไร่ชามากที่สุดในญี่ปุ่น แต่ถ้าพูดถึงชาเขียวระดับคุณภาพต้องเป็นที่เกียวโต การได้ดื่มชาเขียวระดับพรีเมี่ยมจะทำให้รู้สึกถึงความแตกต่างระหว่างชาเขียวธรรมดา ความกลมกล่อม ความหอมของกลิ่นชาและไออุ่นที่แตกต่างจะทำให้เรารู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายจากจิปแรกทันที และคุณประโยชน์ทางโภชนาการที่แท้จริงของชาเขียวก็ยังคงอยู่ ดีต่อสุขภาพ
ราคาโดยทั่วไปของชาเขียวระดับพรีเมี่ยมจะอยู่ที่ประมาณ 5,000 เยนขึ้นไปต่อ 1 ถุง ถ้าใครที่ไม่มีโอกาสได้ไปเมืองเกียวโต ก็ยังสามารถหาชาเขียวคุณภาพได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อย่างเช่นทาคาชิมายะ ตามเมืองใหญ่ต่างๆ

 


TOP 5 ที่แนะนำมาวันนี้ มีชื่อเสียงในฐานะของฝากระดับหรูที่คนญี่ปุ่นเองก็ต้องคัดสรรเป็นอย่างดี ก่อนที่จะนำไปเป็นของฝากเยี่ยมญาติ ของฝากให้คู่ธุรกิจหรือของขวัญในโอกาสพิเศษต่างๆกัน
รับรองคุณภาพและความพรีเมี่ยมที่มั่นใจได้ว่าจะเป็นของฝากสุดพิเศษจากญี่ปุ่นแน่นอน

เพิ่มความเห็น

You must be logged in to post a comment.

– Hisojapanの予約が出来る施設には次の2つの予約方法があります –
(どちらの方法になるかは、施設によります)

1:現地払いの施設 (ชำระค่าธรรมเนียมการจอง 1,500 บาทล่วงหน้า)

のマークのある施設は、予約のみをHisoJapanが代行します。
希望の日に空きがあることを確認したら、HisoJapanに予約代行手数料500バーツを支払います。
その後、HisoJapanが施設に予約の確定を行い、お客様は利用したサービスの代金をその施設直接支払います。

2:事前払いの施設

のマークのある施設は、HIsoJapanにサービス利用料金を払います。
希望の日にちに空きがあることを確認したら、HIsoJapanにその料金をクレジットカードか銀行振り込みで支払います。
お客様は施設にサービス料金を払う必要はありません(お客様自身でお店で追加利用したサービスは除く)。

Sign In HiSoJapan.com – ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น

Account details will be confirmed via email.

Reset Your Password