เผยความสง่างามเหนือกาลเวลา: สตูดิโอถ่ายภาพชุดเกราะซามูไรในโตเกียว

เผยความสง่างามเหนือกาลเวลา: สตูดิโอถ่ายภาพชุดเกราะซามูไรในโตเกียว

ในใจกลางกรุงโตเกียว ที่ซึ่งความทันสมัยที่พลุกพล่านมาบรรจบกับเสียงสะท้อนอันเงียบสงบของญี่ปุ่นโบราณ ถือเป็นสวรรค์สำหรับนักเดินทั่วโลกที่มองหาประสบการณ์ใหม่ๆ หนึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับการมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นคือ การได้ลองสัมผัสวัฒนธรรมดั้งเดิมและความเป็นญี่ปุ่น วันนี้จะมาแนะนำ สตูดิโอถ่ายภาพ Samurai Armor ที่ตั้งอยู่บนถนนที่มีชีวิตชีวาของชิบูย่า ที่จัดว่าเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงวัฒนธรรมอันอุดมสมบูรณ์ของญี่ปุ่น โดยมอบโอกาสที่ไม่มีใครเทียบได้ในการดื่มด่ำกับเสน่ห์อันไร้กาลเวลาของประเพณีซามูไร

สตูดิโอถ่ายภาพ Samurai Armor ให้คำตอบแก่นักเดินทางผู้ที่ชื่นชอบความหรูหราและประวัติศาสตร์ เมื่อเข้าไปในสตูดิโอ จะได้รับการต้อนรับด้วยเสียงผ้าไหมที่นุ่มนวลและกลิ่นธูปจาง ๆ ทำให้เกิดเวทีสำหรับการเผชิญหน้าอันน่าจดจำกับจิตวิญญาณของซามูไรอย่างแท้จริง

สืบสานประเพณีในสภาพแวดล้อมอันมั่งคั่ง

เมื่อคุณก้าวเข้าสู่สตูดิโอ คุณก็จะได้เห็นชุดซามูไรนานาชนิดที่ดูแล้วน่าเกรงขาม ความรู้สึกแสดงความเคารพก็ท่วมท้นคุณ ความใส่ใจในรายละเอียดของสตูดิโอในแต่ละชุดจะปรากฏให้เห็นทันที ทุกองค์ประกอบได้รับการดูแลจัดการอย่างพิถีพิถันเพื่อปลุกความยิ่งใหญ่ของยุคศักดินาของญี่ปุ่น โดยชุดเกราะแต่ละชุดถือเป็นผลงานชิ้นเอก ประดับด้วยการออกแบบและการประดับประดาอันประณีตซึ่งสื่อถึงงานฝีมือของคนรุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด

ประสบการณ์การถ่ายภาพตามความต้องการ

ภายใต้คำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญจากทีมงานของสตูดิโอ ผู้เยี่ยมชมจะถูกแปลงร่างเป็นนักรบผู้สูงศักดิ์ในสมัยโบราณ ภาพลักษณ์ของพวกเขาจะคงอยู่ตลอดไปผ่านเลนส์ของช่างภาพมืออาชีพ ไม่ว่าจะยืนโพสท่าอย่างอดทนโดยมีคาตานะอยู่ในมือ หรือต่อสู้อย่างดุเดือดโดยมีฉากหลังหลายรูปแบบประกอบเพื่อดึงจิตวิญญาณของนักรบซามูไรในตัวคุณออกมาได้อย่างชัดเจน

ทางสตูดิโอนำเสนอประสบการณ์การเป็นนักรบซามูไร 2 ประเภทนั่นคือ การถ่ายภายในสตูดิโอของทางร้านเองหรือผู้เยี่ยมชมสามารถเลือกที่จะไปถ่ายตามท้องถนนในบริเวณชิบูย่ารวมถึงทางข้ามชิบูย่าชื่อดังด้วย คุณจะสามารถเดินเล่นไปตามถนนของชิบูย่าในชุดเกราะซามูไร และถ่ายภาพได้ทุกที่ที่คุณต้องการ ซึ่งจะทำให้การเดินทางของคุณน่าจดจำมากยิ่งขึ้นท่ามกลางฝูงชนที่ชิบูย่า ทีมงานจะช่วยคุณโพสท่าเพื่อถ่ายภาพที่ดีที่สุด ยกระดับจิตวิญญาณซามูไรของคุณไปสู่จุดไคลแม็กซ์

ความมุ่งมั่นของสตูดิโอสู่ความเป็นเลิศนั้นครอบคลุมมากกว่าแค่ความสวยงาม เนื่องจากแขกจะได้รับประสบการณ์ส่วนตัวที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการของแต่ละบุคคล ตั้งแต่การเลือกชุดเกราะที่สมบูรณ์แบบไปจนถึงการเลือกฉากหลัง ทุกแง่มุมของเซสชั่นการถ่ายภาพได้รับการดูแลเพื่อความสมบูรณ์แบบ เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้รับประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมเลือนอย่างแท้จริง

ขั้นตอนการเป็นซามูไร

ขั้นตอนการถ่ายภาพซามูไรใช้เวลาประมาณ 1.5 ชั่วโมงสำหรับการถ่ายภาพในสตูดิโอและจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงสำหรับการถ่ายภาพข้างนอกตามถนนชิบูย่า
มีการตั้งค่าการถ่ายภาพสองแบบ ในระหว่างเซสชั่น ผู้เข้าร่วมจะถูกถ่ายภาพทั้งท่านั่งและท่ายืน

หลักสูตรนี้ประกอบด้วยการเลือกชุดเกราะ การแต่งกายด้วยโคโซเดะและฮากามะ การสวมชุดเกราะและหมวกกันน็อค และการจัดเตรียมคาตานะและทาจิ ผู้เข้าร่วมยังจะได้รับคำอธิบายเกี่ยวกับชุดเกราะประเภทต่างๆ และความสำคัญทางประวัติศาสตร์อีกด้วย การถ่ายภาพประกอบด้วยท่าประมาณ 10 ท่า ส่งผลให้ได้ภาพประมาณ 170 ช็อต โดยข้อมูลภาพถ่ายทั้งหมดจะอยู่ในการ์ด SD นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมจะได้รับเสื้อยืด กางเกงและถุงเท้าเพื่อความสบายในการเปลี่ยนชุดระหว่างเซสชั่น

การเดินทางมายังสตูดิโอถ่ายภาพ Samurai Armour

ที่ตั้งของสตูดิโออยู่ไม่ไกลจากสถานี JR ชิบูย่าซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางโดยใช้รถไฟสาย JR จากจุดต่างๆในโตเกียวมาลงที่สถานีชิบูย่า จากสถานีใช้เวลาประมาณ 10 นาทีในการเดินมาถึงสตูดิโอ อีกหนึ่งวิธีการคือการใช้รถไฟสาย Keio มาลงที่สถานีชินเซนและออกประตูทางทิศใต้ ซึ่งจากสถานีนี้จะเดินมาสตูดิโอใกล้กว่าเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น อย่างไรก็ตามเพื่อความสะดวก สามารถติดต่อจองประสบการณ์การใส่ชุดซามูไรที่สตูดิโอได้ก่อนล่วงหน้าจากทางเว็บไซต์

 


เวลาทำการ 10:00 – 21:00 (Last order 20:00)
ที่อยู่ 5-6 Kingu Bld.7F, Maruyamacho, Shibuya-ku, Tokyo, Japan
เบอร์ติดต่อ +81-(0)3-4330-7200 (ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น)
อีเมล info@samurai.bz
เว็บไซต์ http://samurai.bz/en


 

ในโลกที่ประเพณีอันเก่าแก่มักจะจางหายไปสู่ความสับสน สตูดิโอถ่ายภาพ Samurai Armor ยืนหยัดเป็นสัญญาณแห่งการอนุรักษ์ โดยนำเสนอภาพอดีตอันโด่งดังของญี่ปุ่นที่หาได้ยาก สำหรับนักเดินทางที่หรูหราและหลงใหลในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม การได้มีโอกาสย้อนยุคเป็นนักรบที่สำคัญของชาวญี่ปุ่นนี้รับประกันประสบการณ์ที่เหนือกว่าความธรรมดา โดยทิ้งร่องรอยที่ลบไม่ออกผ่านเลนส์ไว้บนจิตวิญญาณเป็นเวลานานแม้แต่การเดินทางสิ้นสุดลง

หากคุณพบว่าตัวเองโหยหาการผจญภัยที่ผสมผสานความมั่งคั่งเข้ากับประเพณี อย่ามองข้ามสตูดิโอถ่ายภาพ Samurai Armor ในโตเกียว เรามาสัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบใหม่ไม่เหมือนใคร ที่นี่ Samurai Armor ยินดีต้อนรับนักรบซามูไรคนไทยทุกคน

สามารถหาข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://ohhotrip.com/21047/

http://samurai.bz/en/index.html?id=top

รูปภาพทั้งหมดจาก http://samurai.bz/en/index.html?id=top

เพิ่มความเห็น

You must be logged in to post a comment.

– Hisojapanの予約が出来る施設には次の2つの予約方法があります –
(どちらの方法になるかは、施設によります)

1:現地払いの施設 (ชำระค่าธรรมเนียมการจอง 1,500 บาทล่วงหน้า)

のマークのある施設は、予約のみをHisoJapanが代行します。
希望の日に空きがあることを確認したら、HisoJapanに予約代行手数料500バーツを支払います。
その後、HisoJapanが施設に予約の確定を行い、お客様は利用したサービスの代金をその施設直接支払います。

2:事前払いの施設

のマークのある施設は、HIsoJapanにサービス利用料金を払います。
希望の日にちに空きがあることを確認したら、HIsoJapanにその料金をクレジットカードか銀行振り込みで支払います。
お客様は施設にサービス料金を払う必要はありません(お客様自身でお店で追加利用したサービスは除く)。

Sign In HiSoJapan.com – ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น

Account details will be confirmed via email.

Reset Your Password