3 ร้านอาหารดังกับ Michelin 3 ดาวในโอซาก้า

3 ร้านอาหารดังกับ Michelin 3 ดาวในโอซาก้า

ประเทศญี่ปุ่นไม่แพ้ประเทศใดในโลกในเรื่องของศิลปะการปรุงอาหาร ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงและความสามารถ รวมกับความคิดสร้างสรรค์ของเชฟคนญี่ปุ่น ทำให้อาหารญี่ปุ่นมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจนได้รับการยอมรับจากองค์การนานาชาติอย่างมิชลิน ทำให้ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ได้รับมิชลินระดับ 3 ดาวมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากประเทศฝรั่งเศส

ร้าน Michelin 3 ดาวส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ที่เมืองโตเกียว แต่ที่โอซาก้าทางฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่นก็ไม่แพ้เขาเช่นกัน มีร้านอาหารระดับมิชลิน 3 ดาว ถึง 3 ร้านให้นักชิม นักเที่ยวญี่ปุ่นสไตล์ไฮโซได้ไปลองลิ้มรสความอร่อยระดับโลกกัน

HAJIME

Photo from https://www.hajime-artistes.com/

ร้านอาหารญี่ปุ่นในเมืองโอซาก้าที่โด่งดังในเรื่องของความประสบความสำเร็จที่ได้มิชลินสตาร์ 3 ดาวเพียงในเวลาไม่นานหลังจากการก่อตั้งร้านขึ้น เป็นร้านอาหารที่แสดงถึงแนวความคิดเกี่ยวกับโลกของเรา ทุกจานที่เชฟ ฮาจิเมะ โยเนดะ สร้างสรรค์ขึ้นมาสื่อถึงธรรมชาติบนโลกอย่างสวยงาม จนเราอาจคิดว่านี่หรือคือร้านอาหารนึกว่าพิพิธภัณฑ์ศิลปะซะแล้ว

Photo from https://www.hajime-artistes.com/

จานพิเศษที่เป็น signature ของเชฟฮาจิเมะคือ “Chikyu” ซึ่งแปลว่าโลกในภาษาญี่ปุ่น แสดงถึงพลังของธรรมชาติ ความสมบูรณ์ของพื้นที่สีเขียวและมหาสมุทร และความสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติและชีวิตทุกชีวิตบนโลก นอกจากจะมีรสชาติที่แสนอร่อยแล้ว เรายังได้รู้สึกถึงศิลปะอันงดงามที่เชื่อมต่อระหว่างเรากับธรรมชาติให้มีความรู้สึกแน่นแฟ้นมากขึ้นผ่านการสร้างสรรค์บนจานอาหารที่คนอื่นๆไม่สามารถลอกเลียนแบบได้

Photo from https://guide.michelin.com/en/osaka-region/osaka/restaurant/hajime

บรรยากาศภายในร้านและการตกแต่งภายในก็เป็นไปอย่างเรียบง่าย ให้เรารู้สึกเหมือนนั่งรับประทานอาหารสุดพิเศษอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ มีที่นั่งรองรับแขกได้มากสุดถึง 22 คน และมี Dress code ซึ่งผู้ชายจะต้องสวมใส่แจ็คเก็ตและรองเท้าหุ้มส้นเข้ามาในร้านอาหาร เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ตั้งแต่ 5 โมงครึ่งไปจนถึง 20:30 น เท่านั้น

Taian

Photo from https://guide.michelin.com/th/th/osaka-region/osaka/restaurant/taian

ร้านอาหารญี่ปุ่นนวัตกรรมใหม่แบบร่วมสมัยระหว่างวัฒนธรรมดั้งเดิมผสมผสานกันอย่างลงตัวกับวัฒนธรรมฝรั่งเศสที่เชฟ ฮิโตชิ ทาคาฮากะ ได้หยิบยืมวัตถุดิบดังจากอาหารฝรั่งเศสบางส่วน เช่น White asparagus และเนื้อเป็ด Challans เข้ามาปรุงแต่งกับวัตถุดิบอาหารญี่ปุ่นและสร้างสรรค์ผลงานบนโต๊ะอาหารได้อย่างหรูหราพร้อมกับรสชาติที่ประทับใจระดับมิชลินสตาร์ 3 ดาว
ร้าน Taian เสิร์ฟอาหารแบบสไตล์ไคเซกิ แต่ไม่มีพิธีรีตองเหมือนแนวไคเซกิกินทั่วไป เชฟได้ทดแทนกฎเดิมๆ ด้วยการเปิดกว้างมากขึ้นและผสมผสานสิ่งที่ดีที่สุดระหว่างแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่เพื่อสร้างประสบการณ์ที่สวยงามและดึงดูดสำหรับลูกค้าทุกคน ซึ่งเราจะสังเกตได้เห็นจากการบริการที่จะมีคุณภรรยาและผู้จัดการร้านมาต้อนรับด้วยรอยยิ้ม ภายในร้านอาหารมีผลงานภาพเขียนคลีโอกราฟฟี่ของคนในครอบครัว รวมถึงผลงานของลูกสาวตัวเชฟเอง ทำให้บรรยากาศภายในร้านมีความอบอุ่นเหมือนกับลูกค้าเป็นหนึ่งในครอบครัวของเชฟ

Signature คือเนื้อวากิวนุ่มแช่ในน้ำผึ้งและไวน์แดงที่มีรสชาติผสมผสานความหวานและความกลมกล่อมของเนื้อได้อย่างลงตัวโดยผิวเนื้อจะมีสีคล้ำรมควันด้านนอก แต่มีความนุ่มอร่อยด้านในอย่างสมบูรณ์ เป็นเมนูที่ห้ามพลาดจริงๆ นอกจากนี้ก็มีเมนูปลาโนโดกุโร่ ของโปรดของนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นสไตล์ไฮโซหลายคน ที่เชฟได้ใช้สูตรพิเศษและความชำนาญในการทอด โดยที่ไม่ให้เนื้อปลาขาดกันแต่มีความกรุบกรอบภายนอกและหอมหวานนุ่มอร่อยภายใน สมกับเป็นอาหารสุดพิเศษของครอบครัวเลย

Photo from https://guide.michelin.com/th/th/osaka-region/osaka/restaurant/taian

ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 5 โมงครึ่งและมีลาสออเดอร์ที่ 20:00 น ปิดบริการทุกวันจันทร์ สามารถสำรองที่นั่งด้วยการโทรไปที่ร้านโดยตรงเลย ใครที่มาโอซาก้า พลาดไม่ได้ที่จะต้องมาชิมความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นนวัตกรรมใหม่ร่วมสมัยที่ร้านนี้กัน

Kashiwaya Osaka Senriyama

Photo from https://guide.michelin.com/th/en/osaka-region/osaka/restaurant/kashiwaya-1193128

อีกหนึ่งร้านคือร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม Kashiwaya Senriyama เป็นร้านอาหารโด่งดังในโอซาก้าที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 3 ดาวติดต่อกันมาตั้งแต่ปี 2010 และในปี 2022 ร้านนี้ก็ยังได้รับรางวัลมิชลินกรีนสตาร์จากการพัฒนาเมนูอาหารเพื่อปกป้องและรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เอาเป็นว่านอกจากความอร่อยแล้วยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีก

Photo from https://guide.michelin.com/th/en/osaka-region/osaka/restaurant/kashiwaya-1193128

เจ้าของร้านหรือเชฟ ฮิเดอาคิ มะทรึโอะ เคยเป็นนักเรียนพิธีชงชาแบบญี่ปุ่นมาก่อนและได้ชื่นชอบหลงใหลในความเป็นวัฒนธรรมญี่ปุ่นดั้งเดิมเป็นอย่างมาก อาหารทุกจานที่ได้ถูกสร้างสรรค์โดยเชฟ ได้รับแรงบันดาลใจจากพิธีชงชาที่เรียนมาและแสดงถึงเสน่ห์ของวัฒนธรรมญี่ปุ่นได้ชัดเจน ซึ่งเป็นจุดประสงค์ที่เชฟอยากให้แขกทุกคนเมื่อเข้ามาในร้านได้สัมผัสถึงจิตวิญญาณของวัฒนธรรมญี่ปุ่นได้อย่างลึกซึ้งผ่านอาหารที่นำเสนอและบรรยากาศของทางร้านด้วยประสาทสัมผัสทั้ง 5 ให้ลูกค้าได้กลับมาทานอาหารกับเชฟที่ร้านอีกครั้ง

Photo from https://guide.michelin.com/th/en/osaka-region/osaka/restaurant/kashiwaya-1193128

อาหารทุกจานมีความหมายผ่านฤดูกาลต่างๆซึ่งเชฟได้ประสานและเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างฤดูกาลต่างๆกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นได้อย่างลึกซึ้ง โดยมี Signature ของร้านคือ เมนูโต๊ะ 4 ฤดูหรือที่เรียกว่า The table of Four Season โดยมีปลาไทล์ฟิชหรือปลาอะมะไดและกุ้งหวาน นำมาอบเกลือจนสุกพอดีพร้อมผิวที่กรอบบางเบาช่วยเติมเต็มความชุ่มฉ่ำด้านใน ซึ่งเมนูนี้ก็ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมอาหารฮ่องกงมาด้วย
ร้านเปิดให้บริการช่วงกลางวันตั้งแต่เที่ยงตรงจนถึง 15:30 น โดยสามารถเข้าได้สุดท้ายตอน 13:00 น ส่วนมื้อเย็นเปิดให้บริการตั้งแต่ 18:00 น จนถึง 22:00 น โดยสามารถเข้าได้สุดท้ายตอนเวลา 19:30 น

นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นสไตล์ไฮโซที่มาเที่ยวโอซาก้าครั้งหน้า อย่าพลาด รีบสำรองที่นั่งไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ระดับ 3 ดาวให้ครบ 3 ร้านนี้นะครับ

เพิ่มความเห็น

You must be logged in to post a comment.

– Hisojapanの予約が出来る施設には次の2つの予約方法があります –
(どちらの方法になるかは、施設によります)

1:現地払いの施設 (ชำระค่าธรรมเนียมการจอง 1,500 บาทล่วงหน้า)

のマークのある施設は、予約のみをHisoJapanが代行します。
希望の日に空きがあることを確認したら、HisoJapanに予約代行手数料500バーツを支払います。
その後、HisoJapanが施設に予約の確定を行い、お客様は利用したサービスの代金をその施設直接支払います。

2:事前払いの施設

のマークのある施設は、HIsoJapanにサービス利用料金を払います。
希望の日にちに空きがあることを確認したら、HIsoJapanにその料金をクレジットカードか銀行振り込みで支払います。
お客様は施設にサービス料金を払う必要はありません(お客様自身でお店で追加利用したサービスは除く)。

Sign In HiSoJapan.com – ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น

Account details will be confirmed via email.

Reset Your Password