แหล่งช้อปปิ้งหรูในแต่ละเมือง

แหล่งช้อปปิ้งหรูในแต่ละเมือง

วันนี้มาเอาใจนักท่องเที่ยวสไตล์ไฮโซ ที่อยากจะหาของฝากติดไม้ติดมือ ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมในประเทศญี่ปุ่น
ด้วยการที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการค้าในเขตทวีปเอเชียและมีการเปิดการค้าเสรีกับหลายประเทศในฝั่งตะวันตก ทำให้สินค้าแบรนด์เนมหลายๆตัวมีราคาที่ถูกกว่าประเทศไทย เราไม่ต้องบินไปถึงยุโรปหรืออเมริกาก็สามารถซื้อสินค้าแบรนด์เนมที่ตัวเองชอบ ราคาถูกใจกันได้ที่ญี่ปุ่น

Ginza Tokyo

Photo from https://www.flickr.com/photos/lukezemephotography/8201427307

เริ่มต้นกันด้วยย่านช้อปปิ้งชื่อดังของเมืองโตเกียว Ginza ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เป็นย่านที่ได้ขึ้นชื่อว่ามีราคาอหังสาริมทรัพย์แพงที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยที่ดิน 1 ตารางเมตร มีมูลค่ากว่า 10 ล้านเยน ล้อมรอบด้วยร้านอาหารระดับ Fine dining บาร์ และร้านค้าต่าง ที่รวบรวมสินค้าแบรนด์เนมเกือบทุกชนิดในหนึ่งเดียวที่นี่
ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์แฟชั่นนานาชาติต่างๆ เช่น Louis Vuitton, Coach Hermes, Gucci, Prada แบรนด์เครื่องสำอาง Dior, Channel และแบรนด์จากญี่ปุ่น Shiseido และ Seiko รวมอยู่ที่ Ginza ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ระดับรองชื่อดัง ทั้ง H&M, Zara, Uniqlo และ Muji รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้ง Sony และ Apple Store สาขาใหญ่ก็ตั้งอยู่นี้ แบบที่ว่าศูนย์รวมแฟชั่นระดับไฮโซที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเลย
การเดินทางก็แสนจะง่ายโดยสามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสาย Ginza มาลงที่สถานี Ginza ได้เลย จุดน่าสนใจอื่นๆก็มีให้ท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นโรงละครคาบูกิที่แสดงละครเวทีวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นที่หาดูได้ยาก หรือจะไปพิพิธภัณฑ์นาฬิกา Seiko ที่บ่งบอกตำนานความเป็นมาของนาฬิกาแบรนด์ญี่ปุ่นที่ดังไปทั่วโลกก็น่าสนใจมากได้เช่นกัน

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:BVLGARI_Ginza_Tower_(49243040421).jpg

Omotesando Tokyo

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Omotesando-November-01.jpg

อีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งในโตเกียวที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวสไตล์ไฮโซคือ ย่าน Omotesando ตั้งอยู่ไม่ไกลจากย่านช้อปปิ้งชื่อดัง Harajuku แต่จะมีสไตล์ร้านค้าและโปรไฟล์ของผู้จับจ่ายใช้สอยที่ต่างกัน
Omotesando เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่แพงที่สุดในญี่ปุ่นลองมาจาก Ginza ทำให้เป็นอีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งหรูหราในเมืองโตเกียว นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของสถาปัตยกรรมใหม่ๆที่น่าตื่นตาตื่นใจ เรียงรายด้วยต้น Zelkova ญี่ปุ่น ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ถนนก็จะเปลี่ยนบรรยากาศเป็นสีเหลืองส้มสวยงามตลอดเส้นทาง และในฤดูหนาวก็จะมีไฟประดับงดงามอย่างอลังการที่สุด
ตัวอย่างร้านแบรนด์เนมในบริเวณนี้ก็จะมี Louis Vuitton, Burberry, Herme, Ralph Lauren, Santa Monica, Coach, Fred Perry, Dior, Amore, Emporio Armani และร้านแบรนด์แฟชั่น เครื่องประดับและเครื่องสำอางอื่นๆอีกมากมาย อีกหนึ่ง Apple Store สาขาใหญ่ก็ตั้งอยู่ที่นี้ ส่วนบ้านแฟชั่นของญี่ปุ่นเช่น Comme des Garçons, Issey Miyake และ Yohji Yamamoto ก็มีการจัดแสดงหน้าร้านค้าที่โดดเด่นและก็เปลี่ยนผลงานสินค้าไปตามฤดูกาลอย่างทันสมัยที่สุดทีเดียว
การเดินทางมาที่สถานี Omotesando ก็สะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสาย Ginza สาย Hanzomon และสาย Chiyoda ซึ่งเชื่อมต่อจากสถานีหลักอื่นๆทั่วเมืองโตเกียว

Photo from https://ja.wikipedia.org/wiki/ファイル:Ralph_Lauren_Omotesando.jpg

Sakae Nagoya

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:3_Chome_Sakae,_Naka-ku,_Nagoya-shi,_Aichi-ken_460-0008,_Japan_-_panoramio_(6).jpg

มาที่ภาคกลางของประเทศญี่ปุ่นกันบ้าง เมืองนาโกย่า ศูนย์กลางของจังหวัดไอจิ แหล่งอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศญี่ปุ่นและที่ตั้งของสำนักงานใหญ่บริษัทโตโยต้า ด้วยความเจริญรุ่งเรืองของอุตสาหกรรมยานยนต์ในเขตนี้ ทำให้ผู้คนในเมืองนาโกย่ามีโปรไฟล์ที่ค่อนข้างอยู่ในระดับที่สูง จึงเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีร้านแบรนด์เนมหลายเจ้า
Sakae คือย่านช้อปปิ้งและศูนย์กลาง Entertainment ใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารและกิจกรรมบันเทิงทันสมัยต่างๆ ตัวอย่างแบรนด์แฟชั่นชั้นนำที่มีหน้าร้านอยู่ในย่านช้อปปิ้งนี้คือ Louis Vuitton, Chanel, Hermes, Dolce & Gabbana, Balenciaga, Montblanc, Dior, Lacoste, Gucci, Coach, Daniel Wellington เป็นต้น ส่วนแบรนด์รอง ไม่ว่าจะเป็น H&M, Uniqlo,United Arrow และแบรนด์แฟชั่น BEAMS ของประเทศญี่ปุ่นก็มีหน้าร้านที่นาโกย่าเช่นกัน รวมไปถึง Apple Store ด้วย
การเดินทางก็สะดวก สามารถใช้เส้นรถไฟใต้ดินสาย Higashiyama หรือ Meijo มาลงที่สถานี Sakae ได้เลย นอกจากจะเป็นศูนย์กลางการช้อปปิ้งแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจต่างๆมากมาย เช่น TV Tower และ Oasis 21 ถึงแม้จะเป็นเมืองขนาดกลาง แต่ก็มีความคลาสสิคและหรูหราในระดับที่นักท่องเที่ยวสไตล์ไฮโซสามารถเติมเต็มความเป็นญี่ปุ่นได้เช่นกัน

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Dior-Midland-Square-Nagoya.jpg

Shinsaibashi Osaka

Photo from https://commons.m.wikimedia.org/wiki/File:DOLCE_%26_GABBANA_Osaka_Midosuji_store.jpg

เข้ามาที่ฝั่งคันไซ เมืองโอซาก้ากันบ้าง ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมืองใหญ่ที่รวบรวมความทันสมัย ร้านค้า ร้านอาหารและแหล่งบันเทิงต่างๆในเขตตะวันตกของญี่ปุ่น ด้วยความที่ดั้งเดิมเป็นเมืองการค้าจึงทำให้มีสินค้าและร้านค้าให้เลือกมากมายรวมถึง Shop แบรนด์ต่างๆจากต่างประเทศและแบรนด์ของญี่ปุ่นเอง
Shinsaibashi คือศูนย์กลางการค้าและแหล่งบันเทิงขนาดใหญ่ของเมืองโอซาก้า ถนน Dotonburi ที่มีปูยักษ์ก้ามโตเป็นสัญลักษณ์ที่นักท่องเที่ยวชอบไปถ่ายรูปกันก็ตั้งอยู่ในเขตนี้ ซึ่งถนนด้านนอกที่เรียกว่า Midosuji จะเป็นถนน Shopping สำหรับนักท่องเที่ยวไฮโซที่มองหาสินค้าแบรนด์เนม ตัวอย่างแบรนด์แฟชั่นที่มีหน้าร้านคือ Prada, Channel, Michael Kors, Daniel wellington, Hermes, Champion, Dunhill, Gucci, Fendi, Ameri Vintage, Burberry, และ Louis Vuitton เป็นต้น ส่วนแบรนด์ระดับรองอื่นๆ ไม่ต้องถามถึง มีทุกแบรนด์ที่นี่ Shinsaibashi จริงๆ
สำหรับการเดินทาง รถไฟใต้ดินสายหลักทุกสายจะมารวมกันที่สถานี Shinsaibashi สะดวกต่อการเดินทางจากทุกมุมของโอซาก้า และยังสามารถเดินมาได้จากสถานี Namba ถ้านั่งสาย JR

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Louis_Vuitton_Osaka_Midosuji_Street.jpg

Tenjin Fukuoka

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Barneys_New_York_Fukuoka.JPG

ไม่ได้มีเฉพาะญี่ปุ่นตอนเหนือเท่านั้นที่มีร้านแบรนด์เนม ทางใต้บนเกาะคิวชู เมืองฟุกุโอกะเป็นอีกหนึ่งเมืองที่สามารถช้อปปิ้งได้เหมือนกัน แหล่งช้อปปิ้งใหญ่ของเมืองนี้คือที่ Tenjin ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีหลัก JR Hakata
แบรนด์ที่สามารถหาซื้อได้ที่เมืองนี้คือ Louis Vuitton, Tiffany, Prada, Bvlgari เป็นต้น อาจจะมีร้านไม่เยอะเท่ากับเมืองอื่นๆ แต่ถ้ามาเที่ยวที่คิวชู เมืองฟุกุโอกะอยู่แล้ว ก็ไม่พลาดที่จะมีของติดไม้ติดมือราคาดีๆกลับไทยกันได้

โดยทั่วไปคนญี่ปุ่นเองก็นิยมซื้อสินค้าแบรนด์เนม ทั้งใช้ในชีวิตประจำวันและเป็นของขวัญพิเศษสำหรับคนพิเศษ ในทุกเมืองหลักก็เลยมีแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมกันทุกที่ให้เราได้เดินเลือกซื้อกันง่าย มาเที่ยวญี่ปุ่น นอกจากจะได้ทานอาหารอร่อยๆแล้ว เรื่องช้อปปิ้งก็ไม่แพ้ใครในโลก

  • 16/11/2022
  • 7222
  • Shopping
  • ปิดความเห็น บน แหล่งช้อปปิ้งหรูในแต่ละเมือง

– Hisojapanの予約が出来る施設には次の2つの予約方法があります –
(どちらの方法になるかは、施設によります)

1:現地払いの施設 (ชำระค่าธรรมเนียมการจอง 1,500 บาทล่วงหน้า)

のマークのある施設は、予約のみをHisoJapanが代行します。
希望の日に空きがあることを確認したら、HisoJapanに予約代行手数料500バーツを支払います。
その後、HisoJapanが施設に予約の確定を行い、お客様は利用したサービスの代金をその施設直接支払います。

2:事前払いの施設

のマークのある施設は、HIsoJapanにサービス利用料金を払います。
希望の日にちに空きがあることを確認したら、HIsoJapanにその料金をクレジットカードか銀行振り込みで支払います。
お客様は施設にサービス料金を払う必要はありません(お客様自身でお店で追加利用したサービスは除く)。

Sign In HiSoJapan.com – ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น

Account details will be confirmed via email.

Reset Your Password