พักชมวิวฟูจิแบบเต็มตาที่ Ubuya resort

พักชมวิวฟูจิแบบเต็มตาที่ Ubuya resort

ใครๆที่ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นก็ต้องอยากไปชมความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิกันสักครั้งในชีวิต ภูเขาไฟฟูจิซึ่งเป็นหนึ่งในภูเขาที่มีชื่อเสียงในโลกและเป็นภูเขาที่สูงสุดในประเทศญี่ปุ่น ในปี 2013 องค์การยูเนสโกได้เห็นว่า ภูเขาไฟฟูจิได้เป็นแรงบันดาลใจหลักของศิลปะและบทกลอนต่างๆในวัฒนธรรมญี่ปุ่นมาว่าศตวรรษ จึงสมควรเห็น ยกเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมที่สำคัญอีก 1 แห่งของโลก ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาภูเขาไฟฟูจิก็ยิ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจากทั่วมุมโลก

การที่จะชมความสวยงามของฟูจิให้สวยที่สุดนั่น ไม่ใช่การเข้าไปใกล้ตัวภูเขาหรือปีนขึ้นไปบนยอดเขา สังเกตได้จากภาพวาดศิลปะหรือภาพถ่ายของภูเขาไฟฟูจิที่ทุกคนเห็นกันบ่อยๆทางสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ จะเป็นภาพถ่ายผ่านทะเลสาบที่ชื่อว่า Kawaguchi ทางจังหวัด Yamanashi

วันนี้ผมขอแนะนำ1 ในรีสอร์ทที่สามารถชมวิวภูเขาไฟฟูจิผ่านทางทะเลสาบคาวากุจิได้สวยที่สุด, Ubuya Resort มาให้แก่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นสไตล์ไฮโซได้นำไปพิจารณาเป็นหนึ่งในตัวเลือกของทริปญี่ปุ่นครั้งต่อไปกัน

Ubuya Resort เป็นรีสอร์ทเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นประยุกต์ ตั้งอยู่ริมทะเลสาบคาวากุจิโกะที่ฝั่งด้านจังหวัดยามานาชิ ที่นี่ผู้เข้าพักสามารถสัมผัสความสวยงามกับวิวของภูเขาไฟฟูจิได้อย่างเต็มที่ในทุกสิ่งทุกอย่างตลอดระยะเวลาที่พักผ่อนอยู่ที่รีสอร์ทแห่งนี้

กิจกรรม

ก่อนที่จะไปดูเรื่องห้องพัก เรามาดูกันก่อนว่าที่รีสอร์ทแห่งนี้มีกิจกรรมอะไรที่นำเสนอให้น่าสนใจได้บ้าง อันดับแรกคือ Tea Room พร้อมวิวพาโนรามาของภูเขาไฟฟูจิ ห้องนี้จะช่วยให้คุณปลดปล่อยความกังวลต่างๆไปกับสายน้ำและวิวทิวทัศน์ที่สวยงามบนทะเลสาบคาวากุจิโกะ พร้อมกับชาญี่ปุ่นอุ่นๆให้เคลิ้มและผ่อนคลายที่สุด

แน่นอนเมื่อมาเที่ยวแถวภูเขาไฟฟูจิแล้วก็ต้องห้ามพลาดลงไปแช่ออนเซ็นร้อนๆเพื่อผิวพรรณที่สวยงามกัน ที่รีสอร์ทแห่งนี้ก็มี Hot Spring สุดหรูพร้อมกับวิวพาโนรามาของภูเขาไฟฟูจิให้ผู้เข้าพักได้ผ่อนคลายทั้งกายและใจไปพร้อมๆกัน บ่อน้ำแร่ที่รีสอร์ทก็แบ่งเป็นสัดส่วนเข้าใจง่าย นอกจากบ่อน้ำแร่ Open Air ให้รับอากาศและวิวทิวทัศน์แบบ 100% แล้ว ยังมีบ่อภายในอาคาร บ่อแบบให้นอนพักสบายๆ บ่อแบบมีที่นั่งให้ และห้องซาวน่าอีกด้วย ซึ่งจะช่วยในการผ่อนคลายแบบเต็มที่ รักษาความเหนื่อยล้า กระตุ้นการหมุนเวียนของระบบโลหิต บำรุงผิวพรรณ และประโยชน์ต่างๆอีกมากมายจากการแช่บ่อน้ำร้อนจากแร่ธรรมชาติของที่รีสอร์ทนี้

หลังจากที่ได้ลงแช่บ่อน้ำร้อนเรียบร้อยแล้ว ผู้เข้าพักก็สามารถมานั่งบนเก้าอี้นวดแสนนุ่มเพื่อผ่อนคลายแบบฟินาเล่ด้วยวิวภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบต่อหน้าอย่างเต็มตา
หลังจากได้ผ่อนคลายกันที่รีสอร์ทแล้ว บริเวณชั้น 1 ของตัวรีสอร์ทก็มีศาลเจ้า Ubuya สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คอยปกป้องคุ้มครองบริเวณนี้อยู่ เราสามารถไปทำการสักการะขอพรให้สมหวังในสิ่งต่างๆได้ และในบริเวณใกล้เคียงก็จะมีร้านค้าขายของฝากและสินค้าท้องถิ่นจากจังหวัดยามานาชิและเขตบริเวณทะเลสาบคาวากุจิโกะให้เราได้ติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้านเรากัน

ห้องพัก

มาดูห้องพักที่เป็นจุดเด่นของรีสอร์ทแห่งนี้กัน หลักๆสามารถแบ่งประเภทห้องพักได้เป็น 2 ประเภทคือห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นและห้องพักแบบญี่ปุ่นประยุกต์ ซึ่งขนาดห้องก็แบ่งเป็นไปตามลำดับตั้งแต่ Standard, Superior, Delux, Suit และห้อง Suit พิเศษ จุดเด่นที่ทำให้รีสอร์ทแห่งนี้มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากคือทุกห้องพักจะมีบ่อน้ำร้อนส่วนตัวยื่นออกไปด้านนอกเพื่อให้ได้ชมวิวของทะเลสาบและภูเขาไฟฟูจิได้อย่างเต็มตาจริงๆ

Standard มีขนาดความกว้างที่ 59 ตารางเมตรประกอบด้วยเตียงคู่ ห้องน้ำส่วนตัวและบ่อน้ำร้อนภายนอกขนาดเล็ก ขยับขึ้นมาหน่อยก็จะเป็นห้อง Superior ที่เป็นห้องเตียงคู่เช่นเดียวกันแต่มีความกว้างมากขึ้นที่ 71 ตารางเมตร ทำให้มีส่วนของห้องนั่งเล่นกว้างขวางมากขึ้นและกระจกบานใหญ่ให้เราได้ชมความสวยงามของวิวฟูจิได้เต็มที่จากห้องพักเลย

เขยิบขึ้นมาที่ห้องดีลักซ์ซึ่งจะมีความกว้างถึง 90 ตารางเมตรและบ่อน้ำร้อนส่วนตัวขนาดที่ใหญ่ขึ้น ประกอบด้วยเตียงคู่แต่สามารถเข้าพักได้มากถึง 6 ท่านต่อ 1 ห้อง มีบริเวณห้องนั่งเล่นที่กว้างขวางเหมาะสมสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่มาพักร่วมกัน ขยับขึ้นมาอีกก็จะเป็นห้อง Suit ที่มีขนาดห้องกว่า 98 ตารางเมตรถึง 113 ตารางเมตรสำหรับห้องที่ใหญ่ที่สุด ประกอบด้วยเตียงคู่เช่นเดียวกันแต่สามารถเข้าพักได้มากถึง 6 ท่าน โดยห้อง Suit จะมีพื้นที่ส่วนนั่งเล่นกว้างมาก มีโซฟาใกล้หน้าต่างเพื่อที่ให้ชมวิวของฟูจิได้อย่างเต็มตา ห้องที่ใหญ่ที่สุดก็จะมีเป็นระเบียงยื่นออกไปพร้อมกับบ่อน้ำร้อนส่วนตัวให้ได้ความเป็น Private อย่างเต็มที่ ในขณะเดียวกันผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายและรู้สึกสบายกับความกว้างและความหรูหราที่เรียบง่ายของรีสอร์ทแห่งนี้

ส่วนห้องสไตล์ญี่ปุ่นมีขนาด 46-56 ตารางเมตร ประกอบด้วยเตียงคู่และส่วนห้องนั่งเล่น แต่จะไม่มีบ่อน้ำส่วนตัว ห้องขนาดเล็กสามารถเข้าพักได้ 2-4 ท่านและห้องขนาดใหญ่สามารถเข้าพักได้มากสุดถึง 6 ท่าน แต่ทั้ง 2 ห้องก็สามารถชมวิวของทะเลสาบและภูเขาไฟฟูจิได้อย่างเต็มที่เหมือนกัน

การเดินทาง

Ubuya Resort อยู่ไม่ไกลจากสถานี Kawaguchiko สามารถเดินทางได้จากทั้งสนามบินนาริตะและสนามบินฮาเนดะโดยผ่านสถานีใหญ่ชินจูกุ และต่อรถไฟมาตามเส้นทางจนถึงสถานี Kawaguchiko ใช้เวลาโดยรวมจากตัวเมืองชินจูกุประมาณ 2 ชั่วโมง ใครที่ไม่อยากเปลี่ยนรถไฟก็สามารถนั่งรถบัสมาจากทางสถานีโตเกียวและสถานีชินจูกุได้โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ถึง 2 ชั่วโมงแล้วแต่สถานการณ์ทางการจราจร เมื่อมาถึงสถานี Kawaguchiko สามารถต่อแท็กซี่เข้ามาที่ตัวรีสอร์ทได้ หรือสามารถติดต่อกับทางรีสอร์ทเพื่อขอรับบริการ Shutter Service ก็ได้
Ubuya Resort เป็นรีสอร์ทที่เรียบง่ายแบบสไตล์ญี่ปุ่นที่หรูหรา นักท่องเที่ยวไฮโซคนไหนเบื่อกับการเดินในตัวเมืองที่วุ่นวายเต็มไปด้วยผู้คนและอยากชมภูเขาไฟฟูจิอย่างเต็มตา Panorama แบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ในขณะเดียวกัน ก็ไม่อยากจะไปยืนรอนั่งรอท่ามกลางความหนาวแย่งกับผู้คนและนักท่องเที่ยวอื่นๆ ที่รีสอร์ทแห่งนี้คือคำตอบของทุกโจทย์ที่เป็นกังวล ให้ทั้งความเรียบง่าย ความสะดวกสบาย ผ่อนคลายและแน่นอน วิวทิวทัศน์ของทะเลสาบคาวากุจิโกะและวิวภูเขาไฟฟูจิที่เต็มตาจริงๆ

 


ข้อมูลมาจาก: https://www.ubuya.co.jp/en/

เพิ่มความเห็น

You must be logged in to post a comment.

– Hisojapanの予約が出来る施設には次の2つの予約方法があります –
(どちらの方法になるかは、施設によります)

1:現地払いの施設 (ชำระค่าธรรมเนียมการจอง 1,500 บาทล่วงหน้า)

のマークのある施設は、予約のみをHisoJapanが代行します。
希望の日に空きがあることを確認したら、HisoJapanに予約代行手数料500バーツを支払います。
その後、HisoJapanが施設に予約の確定を行い、お客様は利用したサービスの代金をその施設直接支払います。

2:事前払いの施設

のマークのある施設は、HIsoJapanにサービス利用料金を払います。
希望の日にちに空きがあることを確認したら、HIsoJapanにその料金をクレジットカードか銀行振り込みで支払います。
お客様は施設にサービス料金を払う必要はありません(お客様自身でお店で追加利用したサービスは除く)。

Sign In HiSoJapan.com – ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น

Account details will be confirmed via email.

Reset Your Password