พักหรูอย่างโชกุนญี่ปุ่นที่ ปราสาท ฮิราโดะ

พักหรูอย่างโชกุนญี่ปุ่นที่ ปราสาท ฮิราโดะ

Photo by https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Hirado_Castle_Keep.jpg

ญี่ปุ่น ดินแดนแห่งความงามด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานและสถาปัตยกรรมอันยิ่งใหญ่ต่างๆดึงดูดนักท่องเที่ยวมาโดยตลอด จนถึงปัจจุบันก็มีหลายคนเริ่มรู้สึกอยากลองสิ่งใหม่ๆและพยายามค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวและประสบการณ์ใหม่ๆในญี่ปุ่นกันมากขึ้น
วันนี้ขอแนะนำที่พักสุดหรูอย่างที่ไม่เคยมีที่ไหนในประเทศญี่ปุ่นเสนอประสบการณ์นี้ให้แก่นักท่องเที่ยวมาก่อนเลย นั่นคือการนอนพักในปราสาทแบบญี่ปุ่นกันอย่างจริงจัง ใครจะไปรู้ว่ามีปราสาทที่ญี่ปุ่น 1 แห่ง เปิดให้นักท่องเที่ยวได้สามารถนอนพักได้จริงนั่นคือ “ปราสาทฮิราโด” 1 ในปราสาททางประวัติศาสตร์ที่ซ่อนตัวอยู่ในเมืองนางาซากิทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น
“ปราสาทฮิราโดะ” เชิญชวนให้คุณย้อนเวลากลับไปและสัมผัสกับความเงียบสงบและความยิ่งใหญ่ของยุคที่ล่วงลับไปแล้ว มาร่วมออกเดินทางหาประสบการณ์ในประเทศญี่ปุ่นแบบใหม่โดยการสำรวจปราสาทฮิราโดะอันน่าหลงใหลและที่พักสุดพิเศษที่มีให้กันเลย

ปราสาทฮิราโดะคืออะไร

ปราสาทฮิราโดะถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยปีค.ศ 1559 เป็นสัญลักษณ์ของอำนาจศักดินาและความสง่างามทางสถาปัตยกรรมของญี่ปุ่นในสมันก่อน ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะฮิราโดะ และรวบรวมประวัติศาสตร์อันน่าหลงใหลของญี่ปุ่น จากวิวหน้าต่างของตัวปราสามสามารถชมวิวทิวทัศน์อันเงียบสงบของอ่าวฮิราโดะที่ไม่มีใครเทียบได้ กำแพงหินที่แข็งแกร่งและหอคอยสูงตระหง่านของที่นี่จะพาผู้มาเยือนไปสู่ยุคเอโดะ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่นักรบซามูไรปกป้องเกียรติยศและดินแดนของพวกเขา
ถึงแม้จะไม่เป็นปราสาทที่ใหญ่เท่ากับปราสาทชื่อดังอื่นๆในประเทศ ปราสาทฮิราโดะก็มีชื่อเสียงในบริเวณนั้นและก็ยังได้มีบำรุงรักษาให้คงยืนสง่าจนมาถึงปัจจุบัน

พักหรูอย่างโชกุน

Photo by https://www.visit-kyushu.com/en/discover/blogs/hirado-castle-stay/

ปัจจุบัน ปราสาทฮิราโดะมอบโอกาสพิเศษในการสัมผัสชีวิตของขุนนางศักดินาของญี่ปุ่น โดยเปิดให้บุคคลทั่วไปสามารถพักอยู่ภายในเหมือนโรงแรมได้แล้ว พร้อมดื่มด่ำไปกับความหรูหราของการบริการแบบยุคเอโดะ ผู้เข้าพักสามารถเลือกห้องพักประเภทต่างๆที่ได้รับแรงบันดาลใจแบบดั้งเดิมแต่มีการเติมสีสันให้เข้ากับคนยุคใหม่ โดยได้รับการตกแต่งอย่างประณีตเพื่อให้รู้สึกถึงประวัติศาสตร์และผู้เข้าพักก็ได้ความสะดวกสบายเช่นกัน

Photo by https://www.castlestay.jp/en/stay/

1. ห้องสวีททาทามิ:โอบรับเสน่ห์ของการใช้ชีวิตแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมด้วยพื้นเสื่อทาทามิและประตูบานเลื่อนโชจิ ห้องสวีทเหล่านี้มีบรรยากาศที่แท้จริงพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย

2. บ้านพักซามูไร: ใช้ชีวิตแบบซามูไรในห้องที่ออกแบบอย่างพิถีพิถันเหล่านี้ ตกแต่งด้วยการตกแต่งและสิ่งประดิษฐ์ของซามูไร นี่เป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครอย่างแท้จริง

3. Zen Garden Retreats: พบกับความเงียบสงบในห้องอันเงียบสงบเหล่านี้ พร้อมด้วยสวน Zen ส่วนตัว เหมาะสำหรับการพักผ่อนหลังจากท่องเที่ยวในที่ต่างๆมาทั้งวัน

บริการที่สะท้อนถึงประเพณีและความหรูหรา

Photo by https://www.castlestay.jp/en/activity/

ที่ปราสาทฮิราโดะ พนักงานที่เอาใจใส่ทำให้การเข้าพักของแขกทุกท่านเต็มไปด้วยขนบธรรมเนียมประเพณีและความหรูหรา ตั้งแต่วินาทีแรกที่คุณมาถึง คุณจะได้รับการต้อนรับด้วยบริการน้ำชาตามพิธีการ ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศของประสบการณ์แบบญี่ปุ่นแท้ๆ เพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารไคเซกิอันวิจิตรงดงามโดยเชฟท้องถิ่นมืออาชีพ นำเสนอวัตถุดิบในท้องถิ่นที่ดีที่สุดและสูตรอาหารเก่าแก่หลายศตวรรษให้คุณได้อิ่มอร่อยในแบบโชกุนญี่ปุ่นกันเลย
คุณยังสามารถเข้าร่วมชั้นเรียนอิเคบานะ (การจัดดอกไม้) หรือสัมผัสประสบการณ์ศิลปะการเขียนพู่กันโบราณได้ กิจกรรมทำสมาธิหรือ Zen ก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่หาได้ยากในญี่ปุ่น แต่ที่นี่ผู้เข้าพักสามารถเข้าร่วมได้ เอาเป็นว่า ทุกรายละเอียดการเข้าพักของคุณที่ปราสาทฮิราโดะได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถันเพื่อให้คุณสัมผัสกับมรดกอันยาวนานของญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

Photo by https://www.castlestay.jp/en/concept/

สำรวจปราสาทและบริเวณโดยรอบ

Photo by https://www.castlestay.jp/en/experiences/

ในระหว่างการเข้าพัก คุณสามารถสำรวจความซับซ้อนของปราสาทฮิราโดะ รวมถึงสถาปัตยกรรมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็น สวนอันเขียวชอุ่มและการจัดแสดงแบบอินเทอร์แอคทีฟที่ทำให้ประวัติศาสตร์สมัยเอโดะมีชีวิตขึ้นมา ผู้เข้าพักเดินเล่นสบายๆ ไปตามกำแพงป้อมปราการของปราสาทเพื่อดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงามของอ่าวฮิราโดะและเกาะต่างๆโดยรอบได้เช่นกัน
ภายในปราสาท คุณจะพบพิพิธภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยวัตถุโบราณ ชุดเกราะ และเอกสารทางประวัติศาสตร์ที่เปิดเผยอดีต อย่าลืมเยี่ยมชมที่อยู่อาศัยของซามูไรภายในบริเวณปราสาท ซึ่งจะทำให้คุณได้เห็นวิถีชีวิตของนักรบโบราณของญี่ปุ่นอย่างแท้จริง เหมือนกับเราได้ย้อนกาลเวลากลับไปสู่ยุคเอโดะ

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

Photo by https://www.castlestay.jp/en/activity/

ที่ตั้งของปราสาทฮิราโดะอยู่ในทำเลที่สะดวก ทำให้สามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆในนางาซากิได้อย่างง่ายดาย ขับรถไปไม่ไกล คุณก็สามารถสำรวจฮิราโดะดัตช์เทรดดิ้งโพสต์อันงดงาม มีจุดถ่ายรูปมากมายและในตอนกลางคืนก็มีการแสดงแสงสีเสียงด้วยไฟประดับกว่าหลายล้านดวง
อย่าลืมไปเยี่ยมชมศาลเจ้าคาเมโอกะ ศาลเจ้าชินโตอันเงียบสงบที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขียวชอุ่ม มอบความเงียบสงบและการเชื่อมโยงที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นกับจิตวิญญาณของภูมิภาค สำหรับผู้ที่หลงใหลในธรรมชาติ ฮิราโดะมีชื่อเสียงในด้านชายหาดที่สวยงาม เส้นทางเดินป่า และเส้นทางขับรถชมวิวที่นำไปสู่จุดชมวิวที่น่าทึ่งอีกด้วย

วิธีการเดินทาง

การไปถึงปราสาทฮิราโดะนั้นเป็นการผจญภัยในตัวเอง การเดินทางนี้รวมถึงการนั่งเรือเฟอร์รี่ชมทิวทัศน์จากนางาซากิไปยังเกาะฮิราโดะ เมื่อไปถึงแล้ว ปราสาทก็อยู่ห่างออกไปไม่ไกล หรือคุณสามารถนั่งรถไฟไปยังเมืองฮิราโดะ แล้วต่อแท็กซี่ไปที่ปราสาทก็ได้ ใครจะเช่ารถอยู่แล้วก็สะดวกเลยทีเดียว

มิติใหม่แห่งการท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

Photo by https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Hirado_Castle_kensoyagura_August_2017.jpg

การเยี่ยมชมปราสาทฮิราโดะเป็นการเชิญชวนให้สำรวจมิติที่แตกต่างของการท่องเที่ยวในญี่ปุ่น เป็นโอกาสที่จะย้อนเวลากลับไปและสัมผัสถึงความสง่างามและความยิ่งใหญ่ของยุคซามูไรของญี่ปุ่น ขณะเดียวกันก็ดื่มด่ำไปกับความสะดวกสบายของความหรูหราสมัยใหม่
สภาพแวดล้อมอันเงียบสงบของอ่าวฮิราโดะและประวัติศาสตร์อันยาวนานของปราสาททำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักเดินทางที่แสวงหาประสบการณ์ที่มีเอกลักษณ์และน่าหลงใหล ดังนั้น ทำไมไม่ตอบรับคำเชิญนี้และมุ่งหน้าไปยังปราสาทฮิราโดะล่ะ? การเดินทางอันน่าจดจำสู่อดีตของญี่ปุ่น ห้องของคุณรออยู่ และการผจญภัยที่น่าทึ่งก็พร้อมที่จะเปิดเผยแล้ว

 


[พักหรูอย่างโชกุนญี่ปุ่นที่ ปราสาท ฮิราโดะ] https://www.castlestay.jp/en/

 

เพิ่มความเห็น

You must be logged in to post a comment.

– Hisojapanの予約が出来る施設には次の2つの予約方法があります –
(どちらの方法になるかは、施設によります)

1:現地払いの施設 (ชำระค่าธรรมเนียมการจอง 1,500 บาทล่วงหน้า)

のマークのある施設は、予約のみをHisoJapanが代行します。
希望の日に空きがあることを確認したら、HisoJapanに予約代行手数料500バーツを支払います。
その後、HisoJapanが施設に予約の確定を行い、お客様は利用したサービスの代金をその施設直接支払います。

2:事前払いの施設

のマークのある施設は、HIsoJapanにサービス利用料金を払います。
希望の日にちに空きがあることを確認したら、HIsoJapanにその料金をクレジットカードか銀行振り込みで支払います。
お客様は施設にサービス料金を払う必要はありません(お客様自身でお店で追加利用したサービスは除く)。

Sign In HiSoJapan.com – ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น

Account details will be confirmed via email.

Reset Your Password