สำรวจความงามอันเงียบสงบของ TAKEFUE: การพักผ่อนในคุมาโมโตะ คิวชู

สำรวจความงามอันเงียบสงบของ TAKEFUE: การพักผ่อนในคุมาโมโตะ คิวชู

นักท่องเที่ยวหลายๆคนที่ไปญี่ปุ่นบ่อยๆอาจจะได้รับประสบการณ์การนอนแช่ออนเซ็นดีๆที่โรงแรมสวยๆหรูๆที่เมืองเกียวโตหรือนารามาก่อน และอาจจะอยากมองหาสิ่งใหม่ๆท่ามกลางธรรมชาติในเขตจังหวัดอื่นๆของประเทศญี่ปุ่นที่ยังไม่เคยไปสำรวจ วันนี้ผมจึงอยากจะแนะนำรีสอร์ทที่ชื่อว่า “TAKEFUE” ตั้งอยู่บนเกาะคิวชู จังหวัดคุมาโมโต้ ท่ามกลางธรรมชาติและความเงียบสงบอย่างหรูหราให้นักท่องเที่ยวไฮโซชาวไทยได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆในสถานที่แบบสุดพิเศษกันไปเลย

ใจกลางเกาะคิวชู ที่ซึ่งสภาพอากาศกึ่งเขตร้อนมาบรรจบกับผืนผ้าแห่งความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ TAKEFUE ปรากฏเป็นสถานที่ที่สะท้อนถึงแก่นแท้ของการต้อนรับแบบญี่ปุ่น สวรรค์แห่งนี้ท่ามกลางภูมิประเทศที่งดงามยินดีต้อนรับแขกทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์ ที่มีการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างความหรูหราสมัยใหม่และประเพณีโบราณ รับรองได้เลยว่า คุณจะได้หลบหนีไปสู่ความเงียบสงบจริงๆ

คิวชูและคุมาโมโตะ

อันดับแรกเรามารู้จักเกาะคิวชูและจังหวัดคุมาโมโต้กันก่อน คิวชูซึ่งมักได้รับการยกย่องว่าเป็น ‘ดินแดนแห่งไฟ’ ของญี่ปุ่น มีเสน่ห์ด้วยภูมิประเทศแบบภูเขาไฟ น้ำพุร้อน และมรดกทางวัฒนธรรมอันอุดมสมบูรณ์มากมาย และในจังหวัดคุมาโมโตะ ก็เป็นที่ตั้งของปราสาทคุมาโมโตะอันรุ่งโรจน์ ซึ่งรวบรวมเสน่ห์เหนือกาลเวลาที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาดื่มด่ำกับประวัติศาสตร์ ศิลปะ และความงดงามของทิวทัศน์ตามแนวเทือกเขาอะโซะ
การเดินทางมาที่เกาะคิวชูและจังหวัดคุมาโมโต้ สามารถเดินทางได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการบินไทยหรือแอร์เอเชียมีให้บริการบินตรงตรงจากสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมืองสู่ฟุกุโอกะ จากนั้นสามารถเดินทางต่อด้วยรถไฟหรือสามารถเช่ารถขับเองมาจนถึงเมืองคุมาโมโต้ได้เลย

แนะนำที่พัก

TAKEFUE ถือเป็นรีสอร์ทหรูสุดพิเศษที่สื่อถึงศิลปะการใช้ชีวิตแบบญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ด้วยความเชี่ยวชาญทางสถาปัตยกรรมแบบประยุกต์ที่ผสานเข้ากับธรรมชาติได้อย่างลงตัว สถานที่พักผ่อนแห่งนี้จึงให้ความรู้สึกถึงความเงียบสงบและความพิเศษเฉพาะตัว มีบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวท่ามกลางแมกไม้เขียวขจีและบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ ช่วยสร้างความรู้สึกสงบและผ่อนคลายให้แกผู้เข้าพักได้ดีที่สุด

TAKEFUE เป็นสถานที่พักผ่อนแนวเรียวกังตามแบบวัฒนธรรมญี่ปุ่นโบราณที่ถูกประยุกต์ให้มีความสะดวกสบายสำหรับคนรุ่นใหม่มากขึ้น ด้วยประเภทห้องพักนานาชนิดที่ให้ความส่วนตัวสูงสุด มาพร้อมกับบ่อแช่น้ำร้อนออนเซ็นขนาดใหญ่ในบริเวณห้องส่วนตัวกันไปเลย จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในเรียวกังที่มีบ่อน้ำพุร้อนส่วนตัวสุดๆก็ว่าได้

ประเภทห้องพัก

TAKEFUE มีห้องพักที่แตกต่างกันอยู่ 12 ประเภท แต่ละห้องมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแตกต่างกันไป ไม่ซ้ำกันเลย โดยพื้นฐานจะเน้นการมีพื้นที่กว้างขวางและอ่างอาบน้ำกลางแจ้งอันเงียบสงบในบริเวณที่พักส่วนตัวของตัวเอง ช่วยสร้างความรู้สึกหลีกหนีจากโลกภายนอก ให้ความเป็นส่วนตัวเพื่อผ่อนคลายอย่างหรูหรา

ห้อง Takekiri

 

ห้อง Takekiri คือหนึ่งในห้องแนะนำที่ประดับประดาด้วยเสื่อทาทามิอันละเอียดอ่อน ฉากกั้นโชจิ และการตกแต่งแบบเรียบง่ายที่รวบรวมแก่นแท้ของสุนทรียศาสตร์แบบญี่ปุ่น หน้าต่างบานใหญ่ของห้องนำเสนอทิวทัศน์อันน่าทึ่งของภูมิทัศน์โดยรอบ ซึ่งจะมองเห็นป่าไม้ไผ่ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะห้องนี้เท่านั้น พร้อมกับบ่อออนเซ็นธรรมชาติในตัว เชิญชวนความงามของธรรมชาติให้ไหลเข้ามาภายในห้องพักได้อย่างลงตัว

ห้อง Amato

 

ห้อง Amato เป็นอีกหนึ่งห้องแนะนำที่ตั้งอยู่ห่างจากอาคารหลักของโรงแรม ให้ความรู้สึกใกล้ธรรมชาติมากขึ้นพร้อมกับความสงบที่จะนำพาให้คุณไปสู่ความผ่อนคลายอย่างที่สุด ภายในห้องกว้างขวางด้วยเสื่อทาคามิอย่างละเอียดอ่อนคุณภาพดี พร้อมกับระเบียงไม้ให้ผู้เข้าพักได้รับความสดชื่นจากอากาศธรรมชาติอย่างแท้จริง บ่อออนเซ็นธรรมชาติภายนอกขนาดใหญ่ เป็นอีกจุดพิเศษของห้องนี้ที่ดึงความสงบสุขและผ่อนคลายมาอยู่ด้วยกันได้อย่างหรูหราและลงตัวที่สุด

ห้อง Omachian

 

ห้อง Omachian เป็นหนึ่งในห้องขนาดใหญ่ของทางรีสอร์ทที่มาพร้อมกับบ่อออนเซ็นธรรมชาติขนาดใหญ่ทั้งด้านนอกและบ่อด้านในอยู่ในห้องด้วย มีระเบียงไม้ขนาดใหญ่พร้อมกับเบาะนุ่มๆให้ผู้เข้าพักได้นั่งผ่อนคลายภายใต้ความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้และกลิ่นไอของป่าไม้ไผ่ หรือจะนอนดูดาวในช่วงตอนกลางคืนก็สวยงามไม่แพ้กัน ภายในห้องตกแต่งด้วยศิลปะวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นประยุกต์ทำให้รู้สึกถึงประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นที่ผู้คนเอาใจใส่ดูแลซึ่งกันและกันภายใต้ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

นอกจากนี้ยังมีห้องประเภทอื่นๆอีก ซึ่งนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเปิดชมเว็บไซต์ของรีสอร์ทและเลือกประเภทห้องที่ชอบและอยากจะใช้เวลาพักผ่อนให้เต็มที่ได้เลย

ร้านอาหาร

ประสบการณ์การรับประทานอาหารของ TAKEFUE ให้สิ่งที่เหนือกว่าแค่การรับประทานอาหาร ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับอาหารญี่ปุ่นประเภทไคเซกิ นำเสนอรสชาติของวัตถุดิบคุณภาพจากจังหวัดคุมาโมโต้ตามฤดูกาลอย่างมีศิลปะที่คัดสรรอย่างพิถีพิถันโดยเชฟระดับปรมาจารย์ ตั้งแต่ซาซิมิที่สดใหม่ที่สุด ไปจนถึงซูชิที่จัดเตรียมอย่างประณีต อาหารแต่ละจานถือเป็นผลงานชิ้นเอกที่ชวนให้ลิ้มลองและแสดงถึงมรดกทางอาหารของภูมิภาคนี้
เพิ่มความสุดหรูส่วนตัวสุดพิเศษของ TAKEFUE นั้นคือ ที่นี่จะเสิร์ฟอาหารเช้าและอาหารมื้อเย็นที่ห้องของผู้เข้าพักเลย โดยจะมีการจัดอาหารด้วยการนำภาชนะที่ผลิตด้วยไม้ไผ่ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทางรีสอร์ทมาสร้างสรรค์บนโต๊ะอาหารที่ห้องของท่านอย่างหรูหรา

สิ่งอำนวยความสะดวก

TAKEFUE ยังมีออนเซ็นรวมกลางขนาดใหญ่ที่เลี้ยงด้วยน้ำพุร้อนธรรมชาติ มอบการบำบัดท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่น่าทึ่ง สวนญี่ปุ่นส่วนตัวที่ได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถันเป็นพื้นที่สำหรับการไตร่ตรองและความเงียบสงบ ผู้เข้าพักสามารถใช้เวลาทำสมาธิและอยู่กับธรรมชาติได้เต็มที่ TAKEFUE พร้อมเชิญชวนแขกมาพักผ่อนอย่างสะดวกสบายอันเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองและชีวิตประจำวันที่น่าเบื้อมาอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ รับออกซิเจนกันอย่างเต็มที่ ผ่อนคลายกับสปาแบบญี่ปุ่น ค้นพบประสบการณ์การพักผ่อนที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างไม่ธรรมดา

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

ค้นพบเสน่ห์แห่งคิวชู เยี่ยมชมภูเขาไฟอาโซะซัง ซึ่งเป็นปล่องภูเขาไฟที่กว้างใหญ่ไพศาลของความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ สำรวจช่องเขาทาคาชิโฮะอันน่าหลงใหล ที่ซึ่งตำนานและธรรมชาติเชื่อมโยงกัน หรือเจาะลึกมรดกทางวัฒนธรรมของคุมาโมโตะด้วยการเดินไปตามถนนและสวนประวัติศาสตร์ใกล้ๆบริเวณปราสาทคุมาโมโตก็ได้

สิ่งที่ทำให้ TAKEFUE แตกต่างคือความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ในการมอบประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวและปรับแต่งตามความต้องการ ตั้งแต่บริการส่วนบุคคลที่คาดการณ์ความต้องการของแขกทุกคน ไปจนถึงการผสมผสานธรรมชาติเข้ากับการออกแบบสถาปัตยกรรมอย่างไร้รอยต่อ ทุกแง่มุมได้รับการรังสรรค์ขึ้นเพื่อห่อหุ้มผู้มาเยือนด้วยบรรยากาศแห่งความหรูหราและความเงียบสงบ

สำหรับนักเดินทางชาวไทยที่กำลังมองหาการหลบหนีอย่างหรูหราและดื่มด่ำในใจกลางวัฒนธรรมญี่ปุ่น TAKEFUE เชิญชวนให้ทุกท่านเริ่มต้นการเดินทางที่นี่ ให้ความสง่างามแบบดั้งเดิมมาพบกับความสะดวกสบายร่วมสมัย ท่ามกลางทิวทัศน์อันน่าทึ่งของคิวชู ที่ TAKEFUE จะสร้างความทรงจำสุดพิเศษของการเที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้ให้คุณแน่นอน

All photos from https://www.takefue.com/en/

เพิ่มความเห็น

You must be logged in to post a comment.

– Hisojapanの予約が出来る施設には次の2つの予約方法があります –
(どちらの方法になるかは、施設によります)

1:現地払いの施設 (ชำระค่าธรรมเนียมการจอง 1,500 บาทล่วงหน้า)

のマークのある施設は、予約のみをHisoJapanが代行します。
希望の日に空きがあることを確認したら、HisoJapanに予約代行手数料500バーツを支払います。
その後、HisoJapanが施設に予約の確定を行い、お客様は利用したサービスの代金をその施設直接支払います。

2:事前払いの施設

のマークのある施設は、HIsoJapanにサービス利用料金を払います。
希望の日にちに空きがあることを確認したら、HIsoJapanにその料金をクレジットカードか銀行振り込みで支払います。
お客様は施設にサービス料金を払う必要はありません(お客様自身でお店で追加利用したサービスは除く)。

Sign In HiSoJapan.com – ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น

Account details will be confirmed via email.

Reset Your Password