พักหรู ข้ามกาลเวลากับ Imperial Hotel Tokyo

พักหรู ข้ามกาลเวลากับ Imperial Hotel Tokyo

โรงแรม The Imperial Hotel Tokyo หรือชื่อญี่ปุ่น “Teikoku Hotel” ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโตเกียวในเขต Chiyoda ถูกสร้างขึ้นในช่วงปี 1890 ตามคำสั่งของขุนนางชั้นสูง ให้เป็นโรงแรมสำคัญในการสนับสนุนกิจกรรมการทูตของกระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่นในสมัยโบราณ เพื่อรับรองแขกสำคัญที่มาเยือนประเทศญี่ปุ่นจากต่างประเทศในช่วงนั้น จัดว่าเป็นหนึ่งในโรงแรมที่เก่าแก่และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น อายุยาวนานข้ามศตวรรษรวมกว่า 130 ปี และยังคงความหรูหรา รับแขกสำคัญทั้งในและต่างประเทศมาตลอดจนถึงปัจจุบัน

รูปภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Imperial_Hotel,_Tokyo

The Imperial Hotel Tokyo

ตั้งแต่เริ่มต้นโรงแรมได้ถูกดีไซน์ในรูปยุโรปตะวันตกแบบฟื้นฟูเรอแนซ็องส์ของเยอรมัน สถาปนิคชาวญี่ปุ่นได้ถูกส่งไปศึกษาที่ประเทศเยอรมันและ การออกแบบของ Yuzuru Watanabe ได้ถูกรับเลือกด้วยห้องพัก 60 ห้อง มีการปรับปรุงโครงสร้างและดีไซน์มาหลายครั้ง สถาปัตยกรรมของโรงแรมนี้จึงได้ถูกประยุกต์ระหว่างวัฒนธรรมตะวันตกและญี่ปุ่นเข้าด้วยกันอย่างน่าทึ่ง จากนั้น โรงแรมก็รับแขกต่างประเทศมาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชาวตะวันตก อาหารฝรั่งเศสก็ได้ถูกนำมาเป็นอาหารหลักในการจัดงานเลี้ยงที่โรงแรมนี้ตั้งแต่ก่อตั้งโรงแรมในสมัยแรกๆ

รูปภาพจาก https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Imperial_Hotel_Wright_House.jpg

ในปี 1923 โรงแรมได้ถูกสร้างขึ้นใหม่โดยสถาปนิคชื่อดังชาวอเมริกา Frank Lloyd Wright’s หลังจากเกินเหตุการไฟไหม้ในปีก่อนหน้า ขยายมาถึง 280 กว่าห้อง แต่ระหว่างการก่อสร้างใหม่ในปี 1922 ได้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในโตเกียว ในขณะที่ตึกในบริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายอย่างหนัก Main Building ของโรงแรม The Imperial Tokyo ยังคงยืนอย่างมั่นคงโดยไม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น แสดงถึงเทคนิคด้านวิศวกรการก่อสร้างและสถาปัตยกรรมที่ล้ำเลิศข้ามกาลเวลา

ในปี 1936 ประเทศญี่ปุ่นได้เตรียมการเพื่อจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคฤดูร้อนในปี 1940 และมีการพูดคุยในเรื่องรื้อถอนอาคารเก่าที่ Wright ได้สร้างไว้เพื่อรองรับแขกต่างชาติที่จะมีเพิ่มขึ้น แต่ก็ได้ถูกสงครามโลกครั้งที่สองทำลายเสียหายก่อนในปี 1945 ทางโรงแรม หลังจากนั้นโรงแรมก็ได้อยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของรัฐบาลอเมริกาอยู่หลายปีและมีการซ่อมปรับปรุงไปเรื่อยๆ ตึกใหม่ annex ได้ถูกสร้างขึ้นหลังตึกเก่าของ Wright ในปี 1954 ด้วยห้องที่เพิ่มขึ้นอีก 200 ห้อง รวมเป็น 480 ห้อง

รูปภาพจาก https://www.imperialhotel.co.jp/e/tokyo/stay/room/imperial_premier_deluxe_suite.html

The Imperial Hotel Tokyo ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 3 ประกอบด้วยห้องพักทั้งหมด 772 ห้อง เสนอประเภทห้องพักหลายแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เข้าพักทุกคนมากว่า 13 ทศวรรษ ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัวเล็กหรือใหญ่ มาพักทำงาน หรือมาฉลองงานพิเศษต่างๆ โรงแรมก็มีห้องรองรับทุกความต้องการ รวมถึงรับแขกสำคัญพิเศษระดับผู้นำประเทศด้วย

ห้องที่ใหญ่ที่สุดคือ Premier Deluxe Suite ขนาดกว่า 150 ตารางเมตร สำหรับ 2 ท่าน ห้องนี้ประกอบด้วย ห้องนอนขนาดใหญ่ที่มีห้องอาบน้ำและห้องน้ำแยกต่างหากในตัว และห้องนั่งเล่นอีกหนึ่งห้องที่มีอีกหนึ่งห้องน้ำเช่นเดียวกัน บริการพิเศษและอุปกรณ์ต่างๆมีจัดให้พร้อมครบครันในห้องพัก รวมถึง เครื่องทำกาแฟ Espresso coffee machine, Bluetooth speaker, เครื่องฟอกอากาศ ทีวีขนาด 42 นิ้วและ Private bar ทั้งหมดภายในห้อง

รูปภาพจาก https://www.imperialhotel.co.jp/e/tokyo/stay/room/imperial_deluxe_suite.html

ห้อง Deluxe suite ที่ชั้น Imperial floors ใน main building เป็นอีกห้องแนะนำ มีความกว้างถึง 80 ตารางเมตร แบ่งแยกห้องนอนและส่วนอื่นๆอย่างเป็นสัดส่วน และที่พิเศษกว่านั้นคือ ห้องพักในชั้นนี้ตกแต่งด้วยสไตล์หรูหรา ให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลายอย่างมีระดับ มีพนักงานในชุดกิโมโนคอยให้บริการชาญี่ปุ่นโบราณแก่แขกผู้เข้าพัก พร้อมเตียงนอนคุณภาพพิเศษ เฉพาะของ The Imperial Hotel มาด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆมากมาย

นอกจากนี้ก็ยังมีห้องประเภทอื่นๆ เช่น Junior Suite, Park View Suite, Deluxe และห้อง Family connecting room ที่ให้ครอบครัวใหญ่ได้พักอยู่ร่วมกันได้ เหมาะกับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ชอบพาครอบครัวไปเที่ยวด้วยกัน โดยเฉพาะใครที่พาคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ใหญ่มาด้วย โรงแรม The Imperial Hotel Tokyo ก็พร้อมรองรับทุกรูปแบบนักท่องเที่ยว

รูปภาพจาก https://www.imperialhotel.co.jp/e/tokyo/stay/room/main_family_connecting_room.html

มาถึงเรื่องของกิจกรรมและการบริการอื่นๆภายในโรงแรมกันบ้าง บนชั้น 20 ของโรงแรม มีสระว่ายน้ำแบบ open air ซึ่งหาได้ยากในเมืองโตเกียวที่โรงแรมจะมีสระว่ายน้ำ เปิดให้บริการตั้งแต่เช้า 6 โมงเช้าถึง 10 ทุ่ม Fitness center ก็อยู่ในชั้นเดียวกัน ซึ่งทางโรงแรมก็มีการจัดกิจกรรมพิเศษส่งเสริมสุภาพ ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกายในน้ำหรือ Personal Trainer ก็สามารถติดต่อทางโรงแรมเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมได้ โรงแรมยังมีห้อง Hot Yoga ภายใต้อุณหภูมิ 30 องศาด้วย นอกจากนี้ก็มีห้องประชุมหลายขนาดเพื่อรองรับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานจัดเลี้ยง งานประชุมสัมนา งานแต่งงานเป็นต้น ซึ่งในอดีตทางโรงแรมก็เคยจัดงานแต่งงานพิเศษให้แก่ เจ้าหญิง Sayako ในปี 2005 มาแล้ว

รูปภาพจาก https://www.imperialhotel.co.jp/e/tokyo/facility/fitness.html

สิ่งที่พิเศษสำหรับโรงแรมนี้คือ ห้องพิธีชงชาญี่ปุ่นและห้องดนตรี ที่ในโรงแรมอื่นจะไม่มี พูดถึงเรื่องห้องพิธีชงชาแบบญี่ปุ่นโบราณ TOKO-AN เป็นห้องที่ถูกออกแบบมาในลักษณะย้อนยุค มีพื้นห้องเป็นเสื่อญี่ปุ่นทาทามิ ล้อมรอบด้วยสวนหินญี่ปุ่นให้ความสงบสุข ZEN ซึ่งผู้เข้าพักสามารถชมและรับประสบการณ์พิธีชงชาแบบญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิดที่สุด

ห้องดนตรีก็เป็นอีกหนึ่ง Facilities พิเศษของที่โรงแรมนี้ ซึ่งมี Grand Piano ขนาดใหญ่ในห้องเก็บเสียงอย่างดี สำหรับนักดนตรีและนักร้องหรือผู้รักในเสียงดนตรีที่อยากจะมาฝึกซ้อมระหว่างท่องเที่ยวญี่ปุ่นก็สามารถมาใช้บริการได้ภายในโรงแรม

รูปภาพจาก https://www.imperialhotel.co.jp/e/tokyo/facility/music.html

รูปภาพจาก https://www.imperialhotel.co.jp/e/tokyo/facility/tokoan.html

สถานที่ตั้งของโรงแรมอยู่ในพื้นที่ที่จัดว่าดีที่สุดในโตเกียว ซึ่งสามารถเดินทางสะดวกไปไหนมาไหนได้ทุกมุมของเมือง ห่างจากสนามบินฮาเนดะประมาณ 20 นาทีโดนรถไฟและ 1 ชั่วโมงโดยรถบัส ถ้ามาจากสนามบินนาริตะ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาทีโดยรถไฟและประมาณ 90-120 นาทีโดยรถบัส

จากตัวโรงแรมสามารถเดินไปขึ้นรถไฟฟ้าได้หลายจุด เดินเพียงแค่ 3 นาทีก็ถึงสถานี Hibiya หรือสถานี Uchisaiwaicho และเพียงแค่ 5 นาทีก็ถึงสถานี Ginza Station หรือสถานี Yurakucho ซึ่งเป็นสถานีที่ใหญ่กว่า

รูปภาพจาก https://www.imperialhotel.co.jp/e/tokyo/access/

นักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสกับความเป็นญี่ปุ่นดั่งเดิม ความเป็นต้นตำหรับของเมืองโตเกียว The Imperial Hotel Tokyo คือคำตอบที่นักท่องเที่ยว style HiSo Japan ห้ามพลาด

ติดต่อจองห้องพัก https://www.imperialhotel.co.jp/e/tokyo/stay/

เพิ่มความเห็น

You must be logged in to post a comment.

– Hisojapanの予約が出来る施設には次の2つの予約方法があります –
(どちらの方法になるかは、施設によります)

1:現地払いの施設 (ชำระค่าธรรมเนียมการจอง 1,500 บาทล่วงหน้า)

のマークのある施設は、予約のみをHisoJapanが代行します。
希望の日に空きがあることを確認したら、HisoJapanに予約代行手数料500バーツを支払います。
その後、HisoJapanが施設に予約の確定を行い、お客様は利用したサービスの代金をその施設直接支払います。

2:事前払いの施設

のマークのある施設は、HIsoJapanにサービス利用料金を払います。
希望の日にちに空きがあることを確認したら、HIsoJapanにその料金をクレジットカードか銀行振り込みで支払います。
お客様は施設にサービス料金を払う必要はありません(お客様自身でお店で追加利用したサービスは除く)。

Sign In HiSoJapan.com – ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น

Account details will be confirmed via email.

Reset Your Password