เที่ยวธารน้ำแข็ง เหนือสุด in ฮอกไกโด

เที่ยวธารน้ำแข็ง เหนือสุด in ฮอกไกโด

อยากจะท้าความหนาวให้สุดลิมิต แต่ไม่ต้องไปไกลถึงอลาสก้า
เหนือสุดของญี่ปุ่น บนเกาะฮอกไกโด ในเขตทะเล Okhotsk (โอค็อตสก์) ใกล้ๆขอบเขตดินแดนของประเทศรัสเซียและจีน ในช่วงฤดูหนาว ระหว่างเดือนมกราคม จนถึงเดือนมีนาคม อุณหภูมิของน้ำทะเลสามารถลงต่ำได้ถึง – 1.8 องศา และอุณหภูมิภาคพื้นลงต่ำได้ถึงกว่า -20 องศาในช่วงวัน ทะเลบริเวณนี้จะกลายเป็นธารน้ำแข็งเหมือนขั่วโลกซึ่งหาดูได้ยากในเขตใกล้บ้านเรา แต่ที่ญี่ปุ่นมีให้ดู!

อย่างไรก็ตาม ด้วยการเดินทาง การเตรียมอุปกรณ์ ระยะเวลาเดินทางและค่าใช้จ่ายในการทำกิจกรรมต่างๆ ทำให้ยังไม่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางมาที่นี่มากนัก ซึ่งเหมาะสมเป็นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นสไตล์ไฮโซที่อยากหาประสบการณ์ใหม่ๆในประเทศญี่ปุ่น

Photo from https://www.abakanko.jp/seen/scenery/driftice.html

การเดินทาง

ถ้าเดินทางจากโตเกียว ต้องนั่งเครื่องภายในประเทศข้ามเกาะไปยังตอนเหนือของเกาะฮอกไกโด ลงที่สนามบิน Memanbetsu ใช้เวลาบินประมาณ 1.45 ชั่วโมง สายการบิน ANA, Japan Airline และ Airdo เป็นสายการบินหลักให้บริการในเส้นนนี้ จากนั้นต่อรถบัสจากสนามบินไปยังถึงเมือง Abashiri

ส่วนถ้าใครบินมาลงที่ฮอกไกโดอยู่แล้ว ก็สามารถเดินทางต่อจากสนามบิน Shin-Chitose ไปที่สนามบิน Memanbetsu ได้ด้วยเครื่องบินของ ANA Wings ซึ่งใช้เวลาบินประมาณ 45 นาที นอกจากนี้ ยังสามารถเดินทางด้วยรถยนต์หรือรถไฟได้แต่จะใช้เวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมงในการเดินทางจากซัปโปโรไปยันถึงเมือง Abashiri ซึ่งไม่เป็นที่นิยมมากนะส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวก็จะนั่งเครื่องบินกันมา

ล่องเรือชมธารน้ำแข็ง

Photo from https://www.ms-aurora.com/abashiri/reserves/

เรือที่จะพาทุกคนไปชมธารน้ำแข็งบนทะเลโอค็อตสก์ เป็นเรือพิเศษขนาดใหญ่ที่สามารถวิ่งตัดผ่านน้ำแข็งได้ มีทั้งโซนห้องโดยสารและโซน Deck ภายนอก เราสามารถชมวิวของธารน้ำแข็งสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีครามได้อย่างเต็มที่ 360 องศาภายในเรือมีที่นั่งเป็นเบาะนุ่มสบายรวมถึงห้องน้ำในตัวอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ถ้าชมวิวข้างนอกซักพักและหนาวไม่ไหว ก็กลับเข้ามาทานกาแฟหรือช็อกโกแลตร้อนๆภายในห้องผู้โดยสาร แล้วค่อยออกไปดูใหม่ก็ได้

Photo from https://ja.wikipedia.org/wiki/オオワシ

จากการล่องเรือ เราสามารถเห็นสัตว์ป่าในเขตอากาศหนาวได้ ไม่ว่าจะเป็นนกอินทรีทะเล หนึ่งในประเภทของนกอินทรีย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดซึ่งอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่หนาวจัดเท่านั้น เมื่อกางปีกโบยบินแล้ว ความยาวของปีกกว้างถึง 2 เมตรเลยทีเดียว นอกจากนี้ แมวน้ำ ปลาโลมาดอล หรือปลาวาฬ Beaked whale ก็สามารถพบเห็นได้ตามโอกาสในทะเลนี้ กิจกรรมล่องเรือใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการไปและกลับ

ข้อมูลเพิ่มเติม (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.ms-aurora.com/abashiri/reserves/

เดินบนทางธารน้ำแข็ง

Photo from https://www.shinra.or.jp/ryuhyo_walk.html

กิจกรรมต่อไปที่มาถึงที่นี่แล้วไม่ลองไม่ได้ คือการเดินลุยบนธารน้ำแข็ง กิจกรรมนี้สามารถจัดเป็น Private ได้ ซึ่งจะมีไกด์นำทางคอยดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกเดินกับเราด้วย เราไม่สามารถเดินบนน้ำแข็งนี้ได้ตามอิสระ ไกด์ท้องถิ่นจะเป็นผู้ที่นำเราให้เดินถูกต้องบนน้ำแข็งที่คงที่ และก้าวเดินในเส้นทางที่ปลอดภัย โดยนักท่องเที่ยวจะต้องเปลี่ยนชุดเป็นชุดดำน้ำพิเศษซึ่งสามารถรักษาความอุ่นของร่างกายได้บนพื้นที่หนาวจัดได้

ไฮไลท์ของกิจกรรมนี้คือ นอกเหนือจากการเดินชมวิวด้วยตัวเองแล้วบนธารน้ำแข็ง เราสามารถลองลงไปแช่น้ำแข็งเย็นๆ เล่ยน้ำได้ด้วยในจุดที่ไกด์ได้กำหนดไว้ อย่าลืมกล้องถ่ายรูปมาเก็บความทรงจำไว้ด้วย เพราะเมื่อตอนพระอาทิตย์ตกจะได้วิวที่สวยมาก บนธารน้ำแข็งสีขาว ตัดกับพระอาทิตย์ที่กำลังจะตกอยากสวยงาม เราสามารถเลือกเวลาที่ต้องการเดินได้ ปกติจะมีจัดวันละ 3-4 รอบ

ข้อมูลเพิ่มเติม (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.abakanko.jp/play/winter.html

ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ชมธารน้ำแข็ง

Photo from https://www.jalan.net/kankou/spt_guide000000183776/activity/l000008EAB/

ชมความสวยงามของธารน้ำแข็งบนทะเลโอค็อตสก์อย่างเต็มที่ ต้องขึ้นเฮลิคอปเตอร์ทัวร์ที่เมือง Abashiri นี้เลย เป็นทัวร์เดียวที่สามารถเปิดโลกกว้างให้คุณได้อย่างสุดสายตา เฮลิคอปเตอร์นี้ออกจาก heliport ห่างจากใจกลางเมืองเพียงแค่ 15 นาทีโดยรถแท็กซี่

ข้อมูลเพิ่มเติม (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.jalan.net/kankou/spt_guide000000183776/activity/l000008EAB/

การมาเที่ยวที่เมือง Abashiri บนเกาะฮอกไกโดเพื่อมาชมความสวยงามของธารน้ำแข็งบนทะเลโอค็อตสก์ในช่วงฤดูหนาว เป็นกิจกรรมสุดพิเศษที่นักท่องเที่ยวสไตล์ไฮโซสามารถมาสัมผัสประกบการณ์ใหม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่การล่องเรือ การเดินบนทางน้ำแข็ง ไปจนถึงสุดฟ้าขึ้นเฮลิคอปเตอร์ชมทัศนียภาพอันกว้างไกล ไม่ต้องพูดถึงอาหารบริเวณเขตเมืองนี้ เพราะอาหารทะเลสดๆและอร่อยมีให้บริการอยู่ทุกมุม ในเมืองยังมีโรงแรมดีๆหลายแห่งให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย

เพิ่มความเห็น

You must be logged in to post a comment.

– Hisojapanの予約が出来る施設には次の2つの予約方法があります –
(どちらの方法になるかは、施設によります)

1:現地払いの施設 (ชำระค่าธรรมเนียมการจอง 1,500 บาทล่วงหน้า)

のマークのある施設は、予約のみをHisoJapanが代行します。
希望の日に空きがあることを確認したら、HisoJapanに予約代行手数料500バーツを支払います。
その後、HisoJapanが施設に予約の確定を行い、お客様は利用したサービスの代金をその施設直接支払います。

2:事前払いの施設

のマークのある施設は、HIsoJapanにサービス利用料金を払います。
希望の日にちに空きがあることを確認したら、HIsoJapanにその料金をクレジットカードか銀行振り込みで支払います。
お客様は施設にサービス料金を払う必要はありません(お客様自身でお店で追加利用したサービスは除く)。

Sign In HiSoJapan.com – ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น

Account details will be confirmed via email.

Reset Your Password