ร้านซูชิระดับหรู 5 แห่งที่ต้องไปทานกินให้ได้เมื่อมาเยือนเกียวโต

ร้านซูชิระดับหรู 5 แห่งที่ต้องไปทานกินให้ได้เมื่อมาเยือนเกียวโต

หากมาเยือนประเทศญี่ปุ่นคงมีคนมากมายที่จะไปที่ 「เกียวโต」สำหรับโตเกียวนั้นตั้งอยู่ทางฝั่งทิศตะวันออกของญี่ปุ่น ส่วนเกียวโตตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเป็นพื้นที่เมืองเก่าของญี่ปุ่นมาก่อน หากต้องการสัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่น อาคารสิ่งก่อสร้างและความเป็นญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ เกียวโตเป็นพื้นที่ที่ควรค่าแก่การเดินทางไปเยือน ในเกียวโตมีร้านอาหารที่สามารถลิ้มรสความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นอยู่มากมาย แต่ถ้าพูดถึงอาหารญี่ปุ่นคงมีคนมากมายที่จะต้องนึกถึง「ซูชิ」อย่างแน่นอน จึงอยากให้ลองลิ้มรสซูชิกันให้ได้เมื่อมาถึงที่ญี่ปุ่น และในครั้งนี้จะขอแนะนำร้านซูชิระดับหรูในเกียวโต

ซูชิคือ

แม้ว่าซูชิกำลังเป็นที่นิยมในระดับโลกแต่ซูชินั้นเป็นหนึ่งในอาหารตัวแทนของประเทศญี่ปุ่น เป็นอาหารที่รวมข้าวขาวซึ่งใช้น้ำส้มสายชูกับปลา เป็นต้น เดิมทีคนทานซูชิในฐานะอาหารที่เก็บรักษาได้นานแต่ซูชิที่ใช้ปลาสดๆก็มีมาก และที่ญี่ปุ่นก็มีร้านซูชิจานหมุนหรือร้านระดับหรูอยู่ แม้แต่ในซุปเปอร์มาเก็ตก็มีจำหน่ายจึงสามารถซื้อกลับไปทานที่บ้านได้
ซูชินั้นมีมากมายหลายชนิด เช่น「นิกิริซูชิ」ที่จะวางหน้าซูชิลงบนข้าวที่ปั้นด้วยสองมือ และ「มะคิซูชิ」ที่ห่อด้วยสาหร่าย นอกจากนั้นยังมี「จิระชิซูชิ」ที่จะผสมเครื่องต่างๆลงไปในข้าว

มารยาทและกฎของร้านซูชิระดับหรู


หากจะมาที่ร้านอาหารระดับหรูของญี่ปุ่นควรรู้มารยาทของญี่ปุ่นเอาไว้ล่วงหน้า เมื่อจะมาที่ร้านซูชิสุดหรูก่อนอื่นควรทำการจองเอาไว้ก่อน ร้านซูชิระดับสูงนั้นส่วนมากจะไม่มีเมนูจึงควรสอบถามตอนที่จองว่ามีคอร์สหรือไม่ หากไม่มีแบบคอร์สโดยทั่วๆไปจะเป็นการสั่งแบบ 「โอะมะคะเสะ」หรือแล้วแต่เชฟปั้นซูชิจะจัดเตรียมให้ โชยุจะไม่นำไปจิ้มกับข้าวซูชิแต่วิธีการทานที่ถูกต้องคือจิ้มที่หน้าของซูชิซึ่งจำเป็นที่จะต้องระมัดระวัง และไม่ควรจิ้มโชยุมากจนเกินไป หลีกเลี่ยงการใช้น้ำหอมหรือสูบบุหรี่ ไม่ใส่เสื้อผ้าที่สบายๆแต่ควรคำนึงถึงสถานที่และใส่เสื้อผ้าที่ดูเป็นทางการไปจะดีกว่า และการจะถ่ายรูปก็เช่นกันเป็นมารยาทที่ต้องขออนุญาติก่อน นอกจากนั้นควรคิดเผื่อถึงงบประมาณค่าอาหารที่น้านซูชิระดับหรูไว้ประมาณ 1-2 หมื่นเยน กรณีดื่มเครื่องดื่มแอลกฮอล์ก็อาจจะมีราคาที่สูงขึ้นไปอีก หากจะไปที่ร้านซูชิระดับหรูของญี่ปุ่นควรจะรู้จักกับมารยาทและกฎเหล่านี้เอาไว้เป็นอย่างน้อยก็จะทำให้การท่องเที่ยวสนุกขึ้นไปอีกขึ้น

ร้านซูชิในเกียวโต 1 : Sushi Matsumoto

ในเกียวโตมีย่านที่มีบรรยากาศแตกต่างจากพื้นที่อื่นๆของญี่ปุ่น นั่นก็บริเวณที่เรียกว่ากิอนซึ่งอยู่ในเขตฮิงาชิยามะ กิอนเป็นถนนที่พลุกพล่านเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่เป็นตัวแทนของเกียวโต และในสถานที่แบบกิอนนั้นก็มีร้านซูชิเล็กๆ ชื่อ「Sushi Matsumoto」ซึ่งมีเพียง 11 ที่นั่งอยู่
ร้านซูชิแห่งนี้ถึงแม้จะมีขนาดเล็กแต่ก็ไม่สามารถสบประมาทได้ เพราะเป็นร้านชื่อดังที่ได้มิชลินสตาร์หนึ่งดวงนั่นเอง เจ้าของร้านเคยมีประสบการณ์ทำงานที่ร้านชื่อดังในโตเกียวมาก่อน และทุกคนจะได้เพลิดเพลินกับรสชาติที่มีคุณภาพที่ได้จากวัตถุดิบตามฤดูกาลที่พิถีพิถันและใส่ใจเลือกเฟ้นมาแน่นอน ร้านนี้เปิดให้บริการในช่วงอาหารกลางวันเช่นกันจึงอยากขอแนะนำให้มาใช้บริการ ทว่าทั้งช่วงกลาวันและดินเนอร์ก็ได้รับความนิยมอย่างมากจึงต้องทำการจองก่อนล่วงหน้า

【ข้อมูลร้าน】
ชื่อร้าน:Sushi Matsumoto (ซูชิ มัตสึโมโตะ)
ที่อยู่: 570-123 Minamigawa, Gionmachi, Higashiyama-ku, Kyoto
เบอร์โทรศัพท์:075-531-2031
เวลาทำการ:อาหารกลางวัน/12:00 – 14:00 น.、ดินเนอร์/18:00 – 21:00 น.
วันหยุด:ช่วงอาหารกลางวันของวันอังคารและวันพุธ
โฮมเพจ: ไม่มี


ร้านซูชิในเกียวโต 2 : Sushi Iwa

ร้านซูชิระดับหรู「Sushi Iwa」ตั้งอยู่ใกล้กับ「วัดฮิงาชิฮอนกันจิ」วัดชื่อดังแห่งเกียวโต ในปี 2010 สตีฟ จ็อบส์ได้เคยมาทานซูชิที่ร้านนี้และได้พูดว่า「Best sushi I’ve ever had(เพิ่งเคยทานซูชิที่อร่อยขนาดนี้เป็นครั้งแรก)」จากนั้นทางร้านมีชื่อเสียงจนลูกค้าจากต่างประเทศก็มาเยือนกันมากมาย ที่ Sushi Iwa ไม่ใช่แค่ซูชิเท่านั้นแต่ยังสามารถลิ้มรสอาหารญี่ปุ่น และเป็นร้านที่คอยนำเสนออาหารที่ใช้รสชาติจากวัตถุดิบทำให้สามารถทานอาหารญี่ปุ่นที่ทั้งรสชาติอร่อยและมีหน้าตาที่สวยงาม และยังมีลักษณะเฉพาะตรงที่มีไวน์และแชมเปญเป็นกองทัพเสริมอีกด้วย
「อาหารโอะมะคะเสะ-เรียวริ」ตอนกลางวันราคาอยู่ที่ 8,000 เยน、ตอนกลางคืนราคาตั้งแต่ 10,000 เยนขึ้นไป ร้านซูชิระดับหรูนั้นมีข้อเสียอยู่ที่ลำบากเรื่องการรู้ราคาแต่ถ้าเราได้รู้ราคาไว่ก่อนก็จะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ไปทานที่ร้านได้ง่ายมากขึ้น

Image by:Sushi・Kappo Sushi Iwa (http://www.sushiiwa.jp/en/)

【ข้อมูลร้าน】
ชื่อร้าน:Sushi・Kappo Sushi Iwa
ที่อยู่:Ainomachi-Nishiminamikado Shimojuzuya Shimogyo-ku-cho Kyoto
เบอร์โทรศัพท์:075-371-9303
เวลาทำการ:12:00 – 14:00 น.、17:00 – 22:00 น.
วันหยุด:วันจันทร์
HP: http://www.sushiiwa.jp/


ร้านซูชิในเกียวโต 3 : Sushi Gion Matsudaya

ร้าน「Sushi Gion Matsudaya」ซึ่งตั้งอยู่ในย่านกิอนของเมืองเกียวโตเป็นร้านที่มีชื่อเสียงซึ่งได้คว้ามิชลินสตาร์มาไว้ในครอบครอง แม้จะเป็นร้านขนาดเล็กมีที่นั่งเคาน์เตอร์ 7 ที่นั่ง แต่ก็เป็นร้านซูชิที่รู้สึกได้ถึงบรรยากาศของเกียวโตที่สบายใจและสามารถลิ้มรสาติของซูชิชั้นเลิศได้ เอโดะมะเอะซูขิที่เชี่ยวชาญขึ้นมาโดยการเรียนด้วยตัวเองนั้นผสมเข้ากับความพิถิพิถันของเจ้าของร้านได้อย่างลงตัว ทำให้สามารถเพลินกับรสชาติที่หาได้ยาก
เนื่องจากมีลูกค้าจากต่างประเทศมากันมากมายทำให้สามารถสื่อสารภาษาได้ง่ายก็เป็นจุดหนึ่งที่น่าแนะนำ นอกจากนี้ยังมีโอะมะคะเสะคอร์ส (ซูชิที่เสิร์ฟเป็นคอร์สตามแต่เชฟจะนำเสนอ) แม้จะมาเป็นครั้งแรกก็ไม่พลาดในการสั่งอาหารอย่างแน่นอน เรียกว่าที่นี่เป็นร้านซูชิที่ได้รับความนิยมจากทั้งคนในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศอย่างมากจริงๆ

【ข้อมูลร้าน】
ชื่อร้าน:Sushi Gion Matsudaya
ที่อยู่:570-123 Gionmachi Minamigawa, Higashiyama-ku, Kyoto
เบอร์โทรศัพท์:075-561-3338
เวลาทำการ:18:00~22:00
วันหยุด:วันจันทร์
โฮมเพจสำหรับการจอง: https://www.tablecheck.com/ja/shops/sushigion-matsudaya/reserve


ร้านซูชิในเกียวโต 4 : Sushi Wakon

ร้าน「Sushi Wakon」ตั้งอยู่ใน 「Four Seasons Hotel Kyoto」โรงแรมระดับห้าดาวซึ่งอยู่ในย่านฮิงาชิยะมะของเมืองเกียวโต
แม้ตัวโรงแรมเองจะเป็นสถานที่สุดหรูแต่ซูชิซึ่งเสริฟที่ร้าน Sushi Wakon ก็สุดยอดเช่นกัน และเป็นร้านซูชิที่คว้ามิชลินสตาร์มาได้อีกด้วย นอกจากเสน่ห์ของซูชิที่ทำขึ้นโดยใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดีและส่งมาทางอากาศในทุกๆวันแล้ว ยังมีความน่าประทับใจตรงที่เป็นซูชิอันหรูหราที่เชฟซูชิระกับท็อปของโลกปั้นให้ทานอยู่ตรงหน้า ภายในร้านเต็มไปด้วยความสวยงามแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นในทุกๆที่ ทางร้านมีอาหารกลางวันและดินเนอร์ ส่วนโอะมาคะเสะคอร์มราคาตั้งแต่ 23,000 เยน เป็นต้นไป แม้ราคาจะสูงแต่เราจะได้ใช้เวลาที่มีความสุขสุดๆซึ่งจะหลงเหลืออยู่ในความทรงจำไปชั่วชีวิตภายในบรรยากาศที่แสนจะผ่อนคลายอย่างแน่นอน เนื่องจากมีนั่งในห้องส่วนตัวไว้ให้บริการเช่นกัน หากต้องการทานในห้องแบบส่วนตัวต้องสอบถามทางร้านตอนที่ทำการจอง

【ข้อมูลร้าน】
ชื่อร้าน:Sushi Wakon(ซูชิ วะคอน)
ที่อยู่:445-3 Myohoin Maekawacho, Higashiyama Ward, Kyoto
เบอร์โทรศัพท์:075-7541-8176
เวลาทำการ:11:30 -14:00 น.、ดินเนอร์มี 2 ช่วงเวลา /18:00 – 20:00 น. และ 20:30 – 22:30 น.
วันหยุด:ไม่มี
โฮมเพจ: http://www.sushiwakon.com/

ถ้าคุณเป็นสมาชิกเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถแจ้งให้เราช่วยจองได้ที่นี่

ร้านซูชิในเกียวโต 5 : Sushidokoro Man

「Sushidokoro Man」ร้านซูชิอันเป็นที่รักของคนท้องถิ่นมากมายในเกียวโต นอกจากความสดแล้วทางร้านยังคัดสรรวัตถุดิบตามฤดูกาลชั้นเยี่ยมที่สุด พิถีพิถันใส่ใจไปจนถึงข้าวที่นำมาทำซูชิรวมถึงโชยุอีกด้วย และเป็นร้านชื่อดังที่หลบซ่อนตัวอยู่ซึ่งได้รับการยอมรับว่าสามารถทานซูชิชั้นเลิศที่ใช้ประโยชน์จากรสชาติวัตถุดิบอาหารได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงในด้านต้อนรับลูกค้าได้เป็นอย่างดี มีการให้บริการในช่วงจังหวะเวลาที่ดีเยี่ยมโดยการดูท่าทางของลูกค้า ใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยและมีพื้นที่ที่แสนสบาย ร้านซูชิแห่งนี้มีเสน่ห์อันน่าพิศวงที่ทำให้อยากกลับไปทานอีกเรื่อยๆ และเป็นร้านที่มีบรรยากาศสบายๆแม้จะไปคนเดียวก็เข้าไปใช้บริการได้ง่ายดายไร้กังวล

Image by: Sushidokoro Man (https://www.kyoto-man.com/jp/)

【ข้อมูลร้าน】
ชื่อร้าน:Sushidokoro Man(ซูชิ โดโคโระ มัง)
ที่อยู่:436 Shirakabecho, Nakagyo Ward, Kyoto,
เบอร์โทรศัพท์:075-223-3351
เวลาทำการ:<วันธรรมดา>17:30 – 23:00 น.、<เสาร์ อาทิตย์>8:00 – 09:30 น.(อาหารเช้า), 12:00 -14:00 น.(อาหารกลางวัน), 17:30 – 23:00 น.(อาหารค่ำ)
วันหยุด:วันจันทร์, วันอังคารสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน
โฮมเพจ: https://www.kyoto-man.com/

ถ้าคุณเป็นสมาชิกเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถแจ้งให้เราช่วยจองได้ที่นี่

ร้านซูชิในเกียวโต : สรุป

ที่ประเทศญี่ปุ่นมีร้านซูชิอยู่มากมายหลายร้าน แต่หากมาเยือนญี่ปุ่นแล้วแนะนำให้ลองไปที่น้านซูชิระหรูกันดูสักครั้ง เพราะว่าเป็นร้านซูชิชั้นเยี่ยมในเกียวโตราคาจึงสูงมากแต่จะได้ลิ้มรสซูชิชั้นดีที่ทำขึ้นโดยความใส่ใจพิถีพิถันของเจ้าของร้านอย่างแน่นอน และร้านซูชิชั้นยอดมากมายมักจะเป็นร้านเล็กๆและอยู่ในที่ที่คนมักเดินผ่านเลยไปโดยไม่เห็น ร้านชื่อดังในสไตล์ของสถานที่หลบภัยนั้นจะทำให้รู้สึกถึงบรรยากาศที่มีเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น มีร้านมากมายที่ไม่สามารถเข้าไปทานได้หากไม่จองไม่ก่อน รวมถึงมารยาทและกฎก็เป็นสิ่งที่จำเป็น แต่ก็มีร้านซูชิที่มีลูกค้าชาวต่างชาติมาทานกันเยอะและมีเมนูภาษาอังกฤษอีกด้วย ที่ร้านซูชิระดับหรูในเกียวโตคงจะทำให้ทุกคนได้ประสบการ์ที่มีคุณค่าอย่างวัฒนธรรมญี่ปุ่นและอาหารของญี่ปุ่นอย่างแน่นอน

เพิ่มความเห็น

You must be logged in to post a comment.

– Hisojapanの予約が出来る施設には次の2つの予約方法があります –
(どちらの方法になるかは、施設によります)

1:現地払いの施設 (ชำระค่าธรรมเนียมการจอง 1,500 บาทล่วงหน้า)

のマークのある施設は、予約のみをHisoJapanが代行します。
希望の日に空きがあることを確認したら、HisoJapanに予約代行手数料500バーツを支払います。
その後、HisoJapanが施設に予約の確定を行い、お客様は利用したサービスの代金をその施設直接支払います。

2:事前払いの施設

のマークのある施設は、HIsoJapanにサービス利用料金を払います。
希望の日にちに空きがあることを確認したら、HIsoJapanにその料金をクレジットカードか銀行振り込みで支払います。
お客様は施設にサービス料金を払う必要はありません(お客様自身でお店で追加利用したサービスは除く)。

Sign In HiSoJapan.com – ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น

Account details will be confirmed via email.

Reset Your Password